Thứ hai, ngày 25 tháng 08 năm 2025
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Góp ý cho Trang thông tin điện tử phường Buôn Hồ: Bạn cần Trang thông tin điện tử cung cấp thêm thông tin nào?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 05/10/2021

Thị xã Buôn Hồ tổ chức đón hàng trăm công dân từ các tỉnh, thành phía Nam trở về

     Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tiếp nhận công dân từ các tỉnh, thành phía Nam trở về địa phương, Tx. Buôn Hồ đã chủ động chuẩn bị các điều kiện và tổ chức tiếp nhận công dân bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

     Để việc tiếp nhận công dân bảo đảm công tác phòng, chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thị xã đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan và các địa phương bố trí lực lượng, phương tiện đón công dân, dẫn đường. Khi về tới tỉnh Đăk Lăk, công dân ở Tx. Buôn Hồ sẽ được đưa về Nhà văn hóa xã Cư Bao để khai báo, Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và làm các thủ tục liên quan. Sau đó các công dân sẽ được xã, phường đưa về địa phương cách ly theo quy định. Các công dân trở về được chia theo các nhóm, gồm: công dân đã được tiêm 1 mũi, 2 mũi vắc-xin, các trường hợp F0 đã điều trị khỏi, công dân chưa được tiêm vắc-xin... để bố trí sắp xếp ở từng điểm cách ly phù hợp, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo trong thời gian cách ly tập trung.

Các công dân được Test nhanh kháng nguyên Sars – Cov 2 trước khi về xã, phường

     Vợ chồng chị H’Dang Niê ở Buôn Kwăng B – xã Cư Bao vào Bình Dương làm công nhân được vài tháng thì dịch COVID-19 bùng phát mạnh. Từ đó đến nay vợ chồng chị thất nghiệp hơn 4 tháng. Chị cho biết, tháng đầu tiên Công ty còn trả lương nhưng những tháng sau đó vợ chồng và 2 con nhỏ phải sống trong phòng trọ vỏn vẹn vài mét vuông, không có nguồn thu nhập, ăn uống chủ yếu trông chờ vào trợ cấp và cứu trợ. Vì không thể bám trụ được nữa nên khi nghe tin địa phương tổ chức đón về vợ chồng chị chở các con nhỏ bằng xe máy, đi theo đoàn dẫn đường của lực lượng chức năng. Vượt quãng đường hàng trăm km, giữa đường xe bị hư, cả nhà ai cũng mệt mỏi, nhất là 2 con nhỏ nhưng vợ chồng chị vui mừng, hạnh phúc khi được đặt chân an toàn tới quê nhà.

Nhiều gia đình chở theo con nhỏ trở về

     Theo thống kê, từ ngày 03 – 05/10/2021, toàn thị xã đã tiếp nhận hơn 600 công dân từ các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Tp. Hồ Chí Minh trở về địa phương. Thị xã cũng giao trách nhiệm cho chính quyền địa phương giám sát chặt chẽ và chịu trách nhiệm về công tác thực hiện cách ly tại gia đình của công dân. Đồng thời, tuyên truyền cho thân nhân, gia đình các công dân không tự ý trở về địa phương, nếu có nguyện vọng về phải đăng ký theo kế hoạch của tỉnh, tuyệt đối chấp hành các quy định cách ly y tế khi trở về địa phương… Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương phối hợp, nêu cao tinh thần trách nhiệm và chuẩn bị đầy đủ về tiếp nhận, vận chuyển, cách ly, bảo đảm an toàn dịch bệnh, cố gắng không để xảy ra lây nhiễm chéo, lây nhiễm cho nhân viên y tế và những người làm nhiệm vụ.

Công dân được các cơ quan chức năng hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện khi trở về

     Trong thời gian tới, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là khi các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam thay đổi chiến lược chống dịch, người dân sẽ trở về địa phương với số lượng đông. Khi người dân tự ý trở về địa phương sẽ kéo theo nhiều nguy cơ nhiễm bệnh, lây cho người khác nên việc di chuyển từ vùng có dịch trở về phải được kiểm soát, thực hiện cách ly nghiêm ngặt theo quy định. Chính vì vậy, người dân chỉ nên trở về địa phương khi thật sự cần thiết và chủ động đăng ký thông tin để địa phương có kế hoạch phối hợp đưa đón, bảo đảm an toàn./.

Lấy link copy
In Gửi Email

Bài viết liên quan

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang