Thị xã Buôn Hồ: Lễ Khánh thành Chùa An Lạc (03/04/2019, 11:04)

Ngày 27/3/2019, tại chùa An Lạc, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ đã long trọng tổ chức lễ An vị - Lạc thành – khánh tạ Tam Bảo.

Đông đảo bà con Phật tử trong và ngoài thị xã về tham dự lễ khánh thành Chùa An Lạc

Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang nghiêm với sự tham gia của Hòa thượng Thích Giác Chí: thành viên Hội đồng chứng minh, chứng minh BTS giáo hội phật giáo Việt Nam Tỉnh ĐăkLăk; Hòa thượng Thích Châu Quang: UV Hội đồng trị sự Trung Ương -Trưởng BTS giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh ĐăkLăk; Thượng tọa Thích Quảng Tuấn: UV Hội đồng trị sự Trung Ương – Phó trưởng ban thường trực BTS giáo hội Phật giáo Việt Nam Tỉnh ĐăkLăk; Thượng tọa Thích Hải Thông: Phó ban trị sự - Trưởng ban nghi lễ giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh ĐăkLăk cùng hơn 100 Đại Đức, Tăng, Ni và khoảng 1.000 phật tử trong và ngoài tỉnh.

Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Nghiêm Văn Chuẩn – Trưởng Ban tôn giáo Tỉnh ĐăkLăk; Ông Võ Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ; ông Nguyễn Văn Tài – Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành tỉnh, thị xã và Đảng ủy, chính quyền phường An Lạc.

Đại diện chính quyền, các ban, ngành đoàn thể tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, Đại Đức Thích Quảng Đàm – Trụ trì Chùa An Lạc đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Phật giáo trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk nói chung và thị xã Buôn Hồ nói riêng; trong đó nhấn mạnh: Chùa An Lạc được hình thành từ những năm 1960, trải qua nhiều lần trùng tu, đặc biệt, năm 2010 Đại đức Thích Quảng Đàm, Ban Hộ tự Chùa An Lạc và toàn bộ phật tử phát nguyện trùng tu, xây dựng các hạng mục công trình: chánh điện, nhà tăng, nhà khánh,... Qua quá trình xây dựng, đến nay công trình chùa An Lạc đã hoàn thành. Đại Đức Thích Quảng Đàm đã bày tỏ lòng tri ân đến các cấp chính quyền, đến giáo hội và toàn thể bà con phật tử trong và ngoài thị xã đã giúp đỡ Chùa trong những năm đại trùng tu và nay hoàn thành viên mãn…

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk tấn dương công đức những người có công góp phần hoàn thành ngôi chùa

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nghiêm Văn Chuẩn – Trưởng Ban tôn giáo tỉnh Đăk Lăk đánh giá những nỗ lực của GHPGVN tỉnh Đăk Lăk nói chung và Ban Trị sự GHPGVN thị xã Buôn Hồ cùng toàn thể Đại đức, Tăng, Ni cùng toàn thể bà con Phật tử trong và ngoài thị xã Buôn Hồ; đồng thời khẳng định: Buổi lễ khánh thành chùa An Lạc có ý nghĩa hết sức đặc biệt, đánh dấu một sự kiện quan trọng về một diện mạo mới, một công trình kiến trúc đặc biệt của một cơ sở tôn giáo trên mảnh thị xã Buôn Hồ. Bởi vì, Ngôi chùa - cơ sở thờ tự của Phật giáo có vị trí đặc biệt trong đời sống văn hóa của người dân Việt Nam, là nơi bộc lộ đời sống tâm linh, lối sống cộng đồng, nơi giữ gìn, bảo lưu các giá trị văn hóa, đạo đức, làm phong phú bản sắc văn hóa Việt.

Ông Nghiêm Văn Chuẩn – Trưởng Ban tôn giáo tỉnh Đăk Lăk phát biểu tại buổi lễ

Hoàng Văn Tuấn