Lễ khởi công xây dựng Nhà thờ Chi hội Tin Lành buôn Tring (26/03/2019, 14:00)

     Sáng ngày 22/3/2019, tại Buôn Tring 3, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ, Chi hội Tin lành buôn Tring, phường An Lạc đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà thờ Tin Lành Buôn Tring.

     Tham dự buổi lễ, về phía chính quyền địa phương có đại diện lãnh đạo HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của thị xã và phường An Lạc. Về phía hội thánh Tin Lành có Mục sư Huỳnh Cường, Mục sư Y Mah Liêng - Ủy viên Ban Trị sự Tổng Liên hội - Hội Thánh Tin lành Việt Nam (MN); các vị Mục sư trong Ban đại diện Hội Thánh Tin lành tỉnh Đắk Lắk; đại diện các điểm nhóm Tin Lành trong tỉnh và toàn thể bà con tín đồ Chi hội Tin lành Buôn Tring.

 

Đại biểu tham dự buổi lễ

     Tại buổi lễ, các Mục sư trong Ban Trị sự Tổng Liên hội - Hội Thánh Tin lành Việt Nam (MN); các vị Mục sư trong Ban đại diện Hội Thánh Tin lành tỉnh Đắk Lắk và Ban Chấp sự Chi hội Tin Lành buôn Tring đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của đạo Tin Lành nói chung và trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk, thị xã Buôn Hồ và Buôn Tring nói riêng; trong đó nhấn mạnh: Đạo Tin lành du nhập vào Việt Nam khoảng cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX do tổ chức Tin lành “liên hiệp phúc âm truyền giáo” CMA truyền vào. Tại địa bàn thị xã Buôn Hồ đạo Tin lành bắt đầu phát triển từ năm 1980. Qua hơn 30 năm hoạt động và phát triển, hiện nay trên địa bàn thị xã có 12 điểm nhóm (đã được cấp chứng nhận sinh hoạt tôn giáo tập trung theo điểm nhóm) và 2 chi hội đã được chính quyền cấp đăng ký sinh hoạt với hơn 5.000 tín đồ.

 

Mục sư Huỳnh Cường - Ủy viên Ban Trị sự Tổng Liên hội - Hội Thánh Tin lành Việt Nam (MN) phát biểu tại buổi lễ

     Đối với Chi hội Tin Lành buôn Tring, năm 2011 được UBND thị xã Buôn Hồ công nhận Chi hội Đối với Chi hội buôn Tring, đến nay Chi hội Tin Lành buôn Tring đã có 265 tín đồ. Tuy nhiên, hiện bà con trong Chi hội vẫn còn phải sinh hoạt tạm trong nhà dân; do đó việc xây dựng công trình nhà thờ để bà con có nơi khang trang, thuận tiện trong sinh hoạt tôn giáo là một nhu cầu chính đáng, cần thiết của bà con tín đồ.

 

Ông Y Nguyên Mlô – phó Chủ tịch HĐND thị xã tặng hoa chúc mừng Chi hội

     Cũng tại buổi lễ, Mục sư Huỳnh Cường - Ủy viên Ban Trị sự Tổng Liên hội - Hội Thánh Tin lành Việt Nam (MN) cảm ơn Đảng và Nhà nước, các cấp chính quyền đã quan tâm, tạo điều kiện giải quyết kịp thời các nhu cầu chính đáng, đáp ứng cơ bản nguyện vọng của chức sắc, tín đồ tôn giáo.

 

Lễ đặt đá và ra mắt Ban xây dựng Chi hội Tin Lành Buôn Tring

 

Đội Thánh ca Chi hội Tin Lành buôn Tring cầu nguyện trong buổi lễ

 

Hoàng Văn Tuấn

 

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk