Đảm bảo quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam tại nhà tạm giữ Công an thị xã Buôn Hồ

Theo quy định của Luật bầu cử: “Người bị tạm giữ, người bị tạm giam được thực hiện quyền bầu cử theo quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”. Để thực hiện đúng quy định Luật, Nhà tạm giữ Công an thị xã Buôn Hồ đã tích cực tuyên truyền, phổ biến quy chế bầu cử, nguyên tắc và trình tự bỏ phiếu cho những người hiện đang bị tạm giữ, người bị tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an thị xã, niêm yết danh sách bầu cử, lập danh sách cử tri là người bị tạm giữ, người bị tạm giam...

Khởi công công trình thanh niên chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 07/5/2021 tại nhà cộng đồng buôn Krum B – xã Cư Bao, Thị đoàn Buôn Hồ tổ chức Lễ khởi công công trình thanh niên sơn lại 26 nhà sinh hoạt cộng đồng của buôn đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã. Đây là công trình ý nghĩa nhằm chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Đăk Lăk khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri tại phường An Bình, Đạt Hiếu.

Sáng 5/5, tại hội trường UBND phường An Bình, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Đăk Lăk khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri phường An Bình, Đạt Hiếu.

Hội nghị gặp mặt người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Đăk Lăk và thị xã Buôn Hồ nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng 04/5, UBMTTQ Việt Nam thị xã Buôn Hồ tổ chức hội nghị gặp mặt người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Đăk Lăk và thị xã Buôn Hồ nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời triển khai kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri thực hiện vận động bầu cử. Đến dự có đồng chí H’Blă Mlô, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thị xã.

Phát huy vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân

Với tinh thần hết mình vì công việc, trách nhiệm trước cử tri, nhiệm kỳ 2016 - 2021 HĐND xã Cư Bao đã nỗ lực phát huy vai trò đại diện cho ý, nguyện vọng của Nhân dân, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; tập trung giám sát vấn đề cử tri và dư luận xã hội quan tâm...

Thị xã Buôn Hồ đảm bảo tỷ lệ nữ tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp

Thực hiện các quy định, hướng dẫn của Trung ương, cơ cấu, thành phần các ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp phải bảo đảm tỷ lệ nữ có ít nhất là 35%; các địa phương trong toàn thị xã luôn chú trọng đến việc đảm bảo tỷ lệ cơ cấu đại biểu nữ trong HĐND các cấp. Qua đó góp phần thực hiện bình đẳng giới theo chủ trương của Đảng và Nhà nước cũng như phát huy vai trò, sự đóng góp quan trọng của phụ nữ vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

Hội nghị hiệp thương lần thứ ba

Chiều 16/4, UBMTTQ Việt Nam thị xã Buôn Hồ tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba nhằm thỏa thuận lập danh sách chính thức ứng cử viên đại biểu HĐND TX.Buôn Hồ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có đồng chí H’Blă Mlô, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Thị xã.

Xứng đáng là người đại biểu Nhân dân

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, đại biểu HĐND thị xã và đại biểu HĐND các xã, phường đã phát huy tốt vai trò của người đại biểu dân cử trong công tác tiếp xúc cử tri (TXCT); giám sát trong việc giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri; tham gia chất vấn, thảo luận tại các kỳ họp… Các đại biểu đã nêu cao trách nhiệm “vì dân” xứng đáng niềm tin của cử tri đối với đại biểu Hội đồng nhân dân.

Những gương sáng nữ đại biểu xứ đạo

Không chỉ là chi hội trưởng phụ nữ năng động, sáng tạo trong công tác, nhiều nữ đại biểu HĐND ở phường Bình Tân còn thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa nhân dân với cấp ủy, chính quyền địa phương, thực sự là người đại diện cho ý chí, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk