Xã Ea Siên kỷ niệm 30 năm thành lập và công bố phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã. (25/05/2022, 22:24)

     Sáng 25/5, UBND xã Ea Siên long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (26/5/1992-26/5/2022) và công bố phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã, giai đoạn 1992-2020. Đến dự có đồng chí Phạm Phú Lộc, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Võ Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND thị xã cùng các đ/c lãnh đạo huyện Krông Buk, thị xã qua các thời kỳ.

     Xã Ea Siên được thành lập theo Quyết định số 313/1992/QĐ-TCCT, ngày 26/5/1992 của Ban Tổ chức - cán bộ Chính phủ với tổng diện tích 3.400 ha, 2.750 nhân khẩu. Những ngày đầu mới thành lập, xã gặp không ít khó khăn, đời sống sinh hoạt và tinh thần của nhân dân còn rất nhiều thiếu thốn, cơ sở vật chất còn nghèo nàn lạc hậu, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn  khá cao.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Ông Nguyễn Quốc Cường, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ea Siên thông qua quá trình hình thành và phát triển xã.

     Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Ea Siên đã đoàn kết một lòng, khai thác tốt mọi nguồn lực, phát huy tinh thần cách mạng, tiềm năng lợi thế, sáng tạo trong lao động sản xuất nên đã đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm liên tục tăng từ 10% trở lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,9%, thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng/người/năm, 100% hộ gia đình được sử dụng điện, 98% người dân sử dụng nước hợp vệ sinh. Xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào tháng 12/2018, nhiều công trình cơ sở hạ tầng kỹ thuật nông thôn của xã ngày càng được đầu tư hoàn thiện và khang trang hơn. Các lĩnh vực văn hóa- xã hội không ngừng phát triển; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững. Các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc. Trên địa bàn xã hiện có 6 trường học với 149 giáo viên và trên 1.700 học sinh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Krông Buk, thị xã Buôn Hồ qua các thời kỳ

Đồng chí Phạm Phú Lộc, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo.

     Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được coi trọng, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đến nay, Đảng bộ có 20 chi bộ trực thuộc với 265 đảng viên, tăng 261 đảng viên so với những ngày đầu mới thành lập.

Lãnh đạo UBND thị xã tặng giấy khen cho cán bộ và nhân dân xã Ea Siên với những thành tích qua 30 năm xây dựng và phát triển địa phương.

     Với tinh thần tự lực, tự cường, thời gian tới xã Ea Siên xác định tập trung huy động hiệu quả các nguồn lực, cải tạo nâng cấp các công trình hạ tầng, kêu gọi xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát huy sức mạnh và sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng và an ninh. Phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2025, hướng đến xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

     Trong dịp này, Đảng bộ xã Ea Siên tổ chức lễ công bố và phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã, giai đoạn 1992-2020.

     Sau một thời gian sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn, tổng hợp ý kiến đóng góp của các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ, đảng viên qua các thời kỳ, của các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể nhân dân, đến nay cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ xã Ea Siên (1990-2020)” đã được phát hành.

Cuốn lịch sử Đảng bộ xã Ea Siên

     Cuốn sách gồm 248 trang được chia thành 4 Chương và phụ lục. Trong đó, chương I: Ea Siên - vùng đất - con người; chương II: nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ, tập trung kiện toàn tổ chức, sớm ổn định mọi mặt để phát triển địa phương (1992-2000). Chương III: Đảng bộ xã Ea Siên lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế-xã hội, thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa (2000-2010). Chương IV: Đảng bộ xã Ea Siên lãnh đạo nhân dân giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới (2010-2020). Kết cấu và nội dung cuốn sách được trình bày theo tiến trình các sự kiện lịch sử diễn ra ở xã Ea Siên, đồng thời đặt trong mối liên hệ với các sự kiện lịch sử của xã, thị xã và dân tộc.

Ông Nguyễn Văn Minh, Bí thư đảng ủy xã Ea Siên thông qua báo cáo quá trình biên soạn, phát hành cuốn lịch sử đảng bộ

Trao tặng sách cho cán bộ, người dân trên địa bàn

     Việc biên soạn lịch sử, truyền thống ở xã là một yêu cầu thiết yếu nhằm ghi lại những sự kiện lịch sử ở địa phương qua đó tổng kết truyền thống tốt đẹp của nhân dân trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ cách mạng, phục vụ công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, của quê hương đất nước. Đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm về quá trình lãnh đạo của cấp ủy, phát huy các nhân tố tích cực và lòng tự hào quê hương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ trước mắt và lâu dài.

Hồ Thị Ninh Trang

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk