UBND thị xã Buôn Hồ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật (24/05/2022, 17:06)

Thực hiện Kế hoạch số 109/KH-UBND, ngày 06/5/2022 của UBND thị xã Buôn Hồ về việc tổ chức Hội nghị tập huấn công tác xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; để triển khai kịp thời, đầy đủ, thống nhất, hiệu quả về xây dựng xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo quy định Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 09/2021/TT-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; đồng thời, tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đon vị, UBND các xã, phường về xây dựng xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Sáng ngày 19/5/2022, UBND thị xã Buôn Hồ tổ chức Hội nghị tập huấn để triển khai thực hiện nhiệm vụ công nhận, đánh giá xã, phường, thị trấn (cấp xã) đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 09/2021/TT-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp trên địa bàn thị xã.

Tham dự Hội nghị tập huấn gồm có các Thành viên Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật thị xã theo Quyết định số 1129/QĐ-UBND, ngày 29/4/2022 của UBND thị xã; đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường, công chức: Tư pháp - Hộ tịch, Văn phòng - Thống kê, Văn hóa - Xã hội, Tài chính - Kế toán, và Trưởng hoặc Phó trưởng Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn để triển khai thực hiện nhiệm vụ công nhận, đánh giá xã, phường, thị trấn (cấp xã) đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp giới thiệu về mục đích, ý nghĩa và những điểm mới của Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 09/2021/TT-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; hướng dẫn đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; trong đó, đi sâu vào 5 tiêu chí tiếp cận pháp luật và cách tính điểm của 20 chỉ tiêu thành phần, cũng như điều kiện, thẩm quyền, quy trình đánh giá, công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; thành lập và tổ chức hoạt động của Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật thị xã... Đồng thời, Hội nghị cũng dành thời gian để trao đổi, thảo luận và giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện đánh giá, công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn thị xã.

Đồng chí Trần Mạnh Hùng - Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp giới thiệu về mục đích, ý nghĩa và những điểm mới của Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ

Buổi tập huấn đã giúp các Thành viên Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật của thị xã và lãnh đạo UBND, công chức chuyên môn các xã, phường trên địa bàn thị xã nắm rõ hơn các quy định liên quan đến việc đánh giá, công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, từ đó tạo thuận lợi trong việc tổ chức triển khai và thực hiện nhiệm vụ này trong năm 2022.

Y Lar Mlô