Tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy thông qua hoạt động từ thiện tại phường Thiện An (10/05/2022, 17:32)

Đội PCCC&CNCH Công an thị xã Buôn Hồ phối hợp hoạt động thiện nguyện với tuyên truyền PCCC trong dịp lễ 30/4 và 01/5.

Thực hiện kế hoạch số 07/KH-PCCC ngày 25/1/2022 của Đội CS PCCC và CNCH Công an thị xã Buôn Hồ về việc phối hợp Công ty TNHH MTV Cuộc sống an toàn Việt Nam và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ tổ chức thăm và tặng 75 phần quà có giá trị 7,5 triệu đồng cho các hộ gia đình có người khuyết tật gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Thiện An nhằm chung tay giúp các gia đình phần nào bớt khó khăn trong cuộc sống vượt qua đại dịch Covid-19.

Đoàn đến thăm và tặng quà từng hộ gia đình có người khuyết tật

Thông qua hoạt động thiện nguyện này, Đội CS PCCC&CNCH Công an thị xã Buôn Hồ đã kết hợp tuyên truyền đến người dân kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng xử lý các tình huống khi có cháy và sự cố xảy ra. Trong vòng 2 ngày từ 30/4 đến hết ngày 01/5/2022, đơn vị đã phát đến tay các hộ gia đình trên địa bàn phường Thiện An hơn 200 tờ rơi có liên quan đến một số biện pháp về công tác phòng cháy, chữa cháy đối với hộ gia đình, kèm theo đó là hướng dẫn cho Đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn phường Thiện An cách sử dụng 1 số loại bình chữa cháy xách tay.

Tờ rơi Đội CS PCCC và CNCH phát đến người dân

Cán bộ Đoàn phường sử dụng bình chữa cháy

Cán bộ Đội CS PCCC và CNCH hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

Qua việc phát tờ rơi và các hình thức tuyên truyền khác đã giúp các hộ gia đình và cá nhân nắm được nguyên nhân cháy khi sử dụng thiết bị điện, những biện pháp đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy, một số kỹ năng cơ bản về chữa cháy và thoát nạn trong sinh hoạt hàng ngày cũng như khi có sự cố cháy nổ xảy ra, góp phần bảo vệ an toàn cho chính hộ gia đình và khu vực sinh sống.

Huy Duy – Đội PCCC&CNCH - CATX