TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TRẠNG THÁI BÌNH THƯỜNG MỚI (01/03/2022, 00:14)

     Từ sau Tết Nguyên đán, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất lớn, số ca tăng nhanh từng ngày, nếu ở thời điểm 06/02/2022 toàn tỉnh có 61 ca mắc mới trong ngày, thì chỉ sau 20 ngày (27/02/2022) đã tăng lên 2.279 ca mắc mới trong ngày, tăng hơn 37 lần. Đến nay toàn tỉnh chỉ còn huyện M’Đrăk là vùng xanh còn lại là vùng vàng và vùng cam, riêng thị xã Buôn Hồ là vùng vàng, trong thị xã chỉ còn 2 xã Ea Drông và Bình thuận là vùng xanh, số còn lại là vùng vàng và cam; đồng thời, sau khi có chủ trương tổ chức cho học sinh quay trở lại trường học thì số ca bệnh trong trường học ngày càng gia tăng, nhất là học sinh ở độ tuổi chưa được tiêm vaccine. Tính đến nay, thị xã đã có 43 ca là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và 140 ca là học sinh mắc covid 19 trong các trường học ở các bậc mầm non, tiểu học, THCS. Nếu chúng ta tiếp tục chủ quan, lơ là, xem nhẹ công tác phòng, chống dịch thì con số trên sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian đến mà không thể kiểm soát được.

     Trước yêu cầu cấp thiết trên, hơn bao giờ hết các địa phương cần phát huy tinh thần chủ động trong công tác phòng, chống dịch, trong đó cán bộ đảng viên phải làm gương đi đầu. Toàn hệ thống chính trị, các đơn vị, địa phương cần tích cực đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động để người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, các ngành chức năng cần hướng dẫn người dân chủ động test nhanh khi đi về từ những địa điểm có dịch; thực hiện nghiêm cách ly y tế tại nhà; đồng thời, các tổ COVID-19 cộng đồng phát huy vai trò giám sát để hạn chế tối đa sự lây nhiễm và gia tăng số ca mắc mới trong cộng đồng.

     Đối với mỗi người dân, tiếp tục nêu cao ý thức, trách nhiệm, không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tiếp tục thực hiện tốt khuyến cáo của Bộ Y tế và các văn bản hướng dẫn của cấp ủy, chính quyền về công tác phòng, chống dịch, nhất là thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”. Hạn chế tối đa việc tập trung đông người khi không cần thiết; thông báo kịp thời với cơ sở y tế các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở, nhất là người già, người cao tuổi, người có bệnh nền, bệnh mãn tính.

     Đối với các trường học, cần thực hiện nghiêm túc và quán triệt cho học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch trong trường học; đồng thời, xử lý linh hoạt, kịp thời, hiệu quả khi có các trường hợp mắc COVID-19 trong nhà trường.

     Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, mỗi người dân hãy tích cực, chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới, để góp phần cùng cả nước chiến thắng đại dịch.

Ban Tuyên giáo Thị ủy

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk