Thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới (29/04/2020, 14:46)

     Để triển khai Thông báo kết luận số 164/TB-VPCP ngày 23/4/2020 và Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, UBND thị xã Buôn Hồ đã ban hành Công văn 797/UBND-VP, ngày 28/4/2020 V/v triển khai Thông báo kết luận số 164/TB-VPCP ngày 23/4/2020 và Chỉ thị số 19/CTTTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ với một số nội dung cụ thể như sau:  

     1. Đắk Lắk nói chung và thị xã Buôn Hồ nói riêng vẫn là địa phương có nguy cơ thấp theo xếp loại của Thủ tướng Chính phủ. Do đó, trong giai đoạn mới, cùng với cả nước, đề nghị các phòng ban, đơn vị thị xã và các xã, phường tiếp tục đề cao cảnh giác, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không thỏa mãn, lơ là, chủ quan. Kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch: quyết liệt ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, phát hiện sớm, cách ly, dập dịch kịp thời; bảo đảm sức khỏe và tính mạng của người dân. Tiếp tục thực hiện cách ly tất cả những người bị nhiễm bệnh, người có nguy cơ cao bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ. Trong khi chưa có vắc xin và thuốc đặc trị Covid-19, phải thích nghi, “chung sống” với dịch bệnh, tạo dần trạng thái bình thường mới trong điều kiện dịch bệnh. Vừa thực hiện giãn cách xã hội, vừa tạo điều kiện cho lưu thông hàng hóa, phát triển sản xuất kinh doanh, việc làm và đời sống người dân.

     2. Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thị xã, Chủ tịch UBND các xã, phường chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung cụ thể sau:

     a) Vận động người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; tạo thói quen đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách tối thiểu 01 m khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ.

     b) Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ, tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

     c) Tiếp tục dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, điểm hát cho nhau nghe, mát xa, bida, quán rượu (quán bar, pub), vũ trường, sân khấu ca nhạc, câu lạc bộ khiêu vũ, rạp chiếu phim, điểm truy cập internet công cộng, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, trò chơi có thưởng.

     d) Phòng tập thể hình, thể dục thẩm mỹ, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch (như trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc).

     đ) Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Giao Thông Vận tải tại Công văn số 3863/BGTVT-VT, Công văn số 3864/BGTVT-VT ngày 22/4/2020 và của Sở Giao thông Vận tải tại Công văn số 749/SGTVT-QLVTPTSNL ngày 23/4/2020 về việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 22/4/2020 về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

     e) Các nhà máy, cơ sở sản xuất phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động.

     g) Vận động người dân hạn chế di chuyển đến các tỉnh, thành phố, địa phương thuộc nhóm có nguy cơ cao (các huyện Mê Linh, Thường Tín của thành phố Hà Nội; huyện Đồng Văn của tỉnh Hà Giang; huyện Yên Phong của tỉnh Bắc Ninh) và có nguy cơ (thành phố Hà Nội).

     h) Tạm thời dừng hoạt động của các tổ chống dịch tại các thôn, buôn, tổ dân phố làm nhiệm vụ lập danh sách nhân khẩu và theo dõi biến động dân cư trên địa bàn theo chỉ đạo tại khoản 2, mục 1 Thông báo số 39/TB-VPUBND ngày 31/3/2020 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Công văn số 628/UBND-YT, ngày 8/4/2020 của UBND thị xã Buôn Hồ. Các địa phương căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn phụ trách để có chỉ đạo cụ thể đảm bảo hiệu quả, phù hợp.

     3. Thủ trưởng các phòng ban, đơn vị thị xã, Chủ tịch UBND xã, phường và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở trên địa bàn thị xã chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Căn cứ tình hình dịch bệnh để chủ động điều chỉnh, xây dựng phương án làm việc cho cơ quan, đơn vị, địa phương một cách phù hợp, an toàn; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

     Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu, đi đầu; đồng thời, tích cực vận động người thân, gia đình thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Chu Thị Thùy Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk