THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO CÁC TRƯỜNG CAND NĂM 2021 (05/04/2021, 09:02)

Thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ Công an và Công an tỉnh Đắk Lắk về tuyển sinh Công an nhân dân năm 2021, Công an thị xã Buôn Hồ thông báo về việc tuyển sinh như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh:

- Cán bộ Công an trong biên chế;

- Chiến sĩ nghĩa vụ Công an có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên (tính đến tháng thi tốt nghiệp THPT); công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự được dự tuyển thêm 01 lần trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng sơ tuyển;

- Học sinh Trường Văn hóa CAND và công dân thường trú theo quy định hiện hành tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển.

2. Điều kiện dự tuyển:

2.1. Điều kiện chung:

- Trong những năm học THPT hoặc tương đương phải đạt học lực trung bình trở lên (theo kết luận học bạ);

- Độ tuổi: Tính đến năm dự tuyển, cán bộ Công an trong biên chế, chiến sĩ nghĩa vụ Công an, công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc nghĩa vụ quân sự không quá 30 tuổi; học sinh Trường văn hóa CAND, công dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển không quá 22 tuổi; người dân tộc thiểu số không quá 25 tuổi;

- Cán bộ Công an trong biên chế, chiến sĩ nghĩa vụ Công an phân loại cán bộ năm 2020 đạt mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên; công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc nghĩa vụ quân sự trong thời gian tại ngũ, hàng năm đạt mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên;

- Học sinh trường Văn hóa CAND, công dân thường trú theo quy định hiện hành tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển trong những năm học THPT và tương đương đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên, chưa kết hôn, chưa có con đẻ;

- Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.

- Tiêu chuẩn sức khỏe cơ bản:

+ Chiều cao: Từ 162 cm (đối với nam), 158 cm (đối với nữ) đến dưới 195 cm.

+ Cân nặng: Từ 47 kg trở lên (đối với nam), từ 45 kg trở lên (đối với nữ).

+ Chỉ số BMI từ 18.5 đến 30 (đối với cả nam và nữ).

+ Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da; không có vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ tai (đối với nam), lỗ mũi và các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân. Thí sinh cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND, phải cam kết chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học các trường CAND.

3. Về phương thức tuyển sinh:

- Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT. Áp dụng đối với tất cả các trường CAND.

- Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (Chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFT Ibt hoặc chứng chỉ HSK) với kết quả học tập THPT. Áp dụng đối với Học viên Quốc tế, Học viện Chính trị CAND, ngành Nghiệp vụ An ninh, Nghiệp vụ Cảnh sát.

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04) kết hợp với kết quả học tập THPT. Áp dụng đối với tất cả các trường CAND.

Mỗi thí sinh được tham gia xét tuyển nhiều phương thức tại một trường CAND. Quy định chi tiết, cụ thể 3 phương thức trong Thông báo tuyển sinh được niêm yết công khai tại trụ sở Công an các xã, Công an phường và Trường THPT trên địa bàn thị xã Buôn Hồ (niêm yết từ ngày 27/3/2021 đến 09/4/2021).

4. Ghi danh:

- Công an thị xã tiếp nhận thí sinh đến ghi danh đăng ký sơ tuyển từ ngày 01/4/2021 đến ngày 09/4/2021,

+ Buổi sáng từ 07h30 đến 11h30,

+ Buổi chiều từ 13h30 đến 17h00,

Địa điểm ghi danh: Đội Chính trị - Hậu cần, Công an thị xã Buôn Hồ, số 04 đường Trần Hưng Đạo, thị xã Buôn Hồ.

- Thí sinh dự tuyển phải trực tiếp đến ghi danh; khi đến ghi danh phải mang theo học bạ THPT, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, CMND hoặc căn cước công dân.

Nếu có vướng mắc, vui lòng liên hệ Đội Chính trị - Hậu cần để được giải đáp qua các số điện thoại: 0988733197 (Đại úy Hoàng Văn Hưng); 0974.417.417 (Đại úy Trần Hậu Vinh); 0982350677 (Thiếu tá Phan Thị Thúy Hằng).

Phan Thúy Hằng