Phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (29/04/2022, 16:33)

Thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường An Lạc đã đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần giữ vững an ninh, trật tự, tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của phường nói riêng và thị xã Buôn Hồ nói chung. Đảng ủy phường đã tập trung chỉ đạo các đơn vị chức năng thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tuyên truyền những phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các loại tội phạm để người dân nêu cao cảnh giác, phòng ngừa tội phạm. Trong đó, chú trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đặc biệt là triển khai hiệu quả mô hình phong trào “Kết nối mạng xã hội – Bình yên cho mỗi gia đình” đến từng buôn, tổ dân phố trên địa bàn.

Cán bộ Công an phường An Lạc hướng dẫn người dân giải quyết các thủ tục hành chính qua trang Zalo Official Account của đơn vị

Người dân quan tâm trang Zalo của Công an phường An Lạc để được tuyên truyền nâng cao cảnh giác đối với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật

Qua đó, trang Zalo của Công an phường và các nhóm Zalo tại các buôn, tổ dân phố đã trở thành kênh tuyên truyền hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, trật tự; kịp thời thông tin tình hình trên địa bàn, cảnh báo những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội để Nhân dân cảnh giác phòng, chống; giải quyết nhanh gọn các thủ tục hành chính; đồng thời lan tỏa những hoạt động nổi bật, hình ảnh đẹp và những việc làm nhân văn của các lực lượng tham gia bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở. Đặc biệt, trong các giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, mạng xã hội trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giải quyết thủ tục hành chính đã tạo nhiều thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp và người dân và công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn phường.

Người dân có thể phản ánh những vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự trên địa bàn và giải quyết thủ tục hành chính bằng cách tương tác với Công an phường An Lạc qua trang Zalo Official Account

Để việc ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội có hiệu quả trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao chất lượng công tác cải cách thủ tục hành chính, bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn, thời gian tới, Đảng ủy phường An Lạc chỉ đạo hệ thống chính trị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến Nhân dân, cán bộ, công chức, học sinh những lợi ích thiết thực của việc tham gia kết nối trang Zalo Official Account (Trang Zalo đại diện đã được xác minh chính danh) của Công an phường An Lạc; phổ biến, hướng dẫn Nhân dân, cán bộ, công chức, học sinh kết nối trang Zalo Official Account của Công an phường An Lạc; cài đặt ứng dụng (App) Báo cháy 114 để kịp thời thông báo sự cố cháy, tai nạn cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ các cấp và nắm vững các kỹ năng liên quan đến an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Ứng dụng Báo cháy 114 với nhiều tiện ích giúp người dân nắm vững các quy định, kỹ năng liên quan đến phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn đã thể hiện quyết tâm của hệ thống chính trị phường An Lạc trong thực hiện chuyển đổi số quốc gia năm 2022, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương nói riêng, thị xã Buôn Hồ nói chung./.

Công an phường An Lạc