Dấu ấn sức trẻ tháng Ba (24/03/2022, 15:56)

     Hưởng ứng các hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên năm 2022 và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), các tổ chức Đoàn trên địa bàn Tx. Buôn Hồ đã có nhiều hoạt động, triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa, thiết thực. Những công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa và lớn lao đang ngày một nhiều hơn, góp phần khẳng định vai trò của ĐVTN, những hành động mang dấu ấn sức trẻ.

Tuyên truyền, giáo dục lý tưởng Cách mạng cho thế hệ trẻ

     Một trong những hoạt động không thể thiếu trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn là hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lý tưởng Cách mạng cho đoàn viên, thanh thiếu niên. Năm nay, cùng với ôn lại truyền thống vẻ vang 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  và tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên, tuổi trẻ thị xã thị xã còn có hoạt động hết sức ý nghĩa là hành trình về địa chỉ đỏ - Di tích lịch sử địa điểm lưu niệm các chiến sĩ Trung đoàn 25 tại đèo Hà Lan. Tại đây tuổi trẻ thị xã có dịp tìm hiểu kỹ hơn các chiến tích vẻ vang, sự hy sinh anh dũng của của các chiến sĩ Trung đoàn 25 bộ binh thuộc Tư lệnh B3 – Quân khu V. Qua đó bồi đắp thêm lý tưởng, tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ, giáo dục, nhắc nhở thế hệ trẻ sống có trách nhiệm, xứng đáng với sự hy sinh của cha ông đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc.

Lễ kết nạp Đoàn viên trường THCS Đinh Tiên Hoàng (phường Bình Tân)

     Một trong những hoạt động nổi bật của Tháng Thanh niên năm nay là Ngày chủ nhật xanh lần thứ nhất năm 2022. Theo đó, cùng với tuổi trẻ cả nước, sáng ngày 20/3/2022 các tổ chức Đoàn trên địa bàn thị xã đã đồng loạt tổ chức ra quân Ngày chủ nhật xanh. Các hoạt động triển khai Ngày Chủ nhật xanh lần thứ nhất năm 2022 tập trung đi vào các công trình, phần việc cụ thể, thiết thực  nhằm chung tay giải quyết thực trạng ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Đoàn Tx. Buôn Hồ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Các tổ chức đoàn cơ sở ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, cải tạo cảnh quan môi trường; trồng và chăm sóc cây xanh. Các hoạt động đã thu hút sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của đông đảo đoàn viên, thanh niên tạo nên điểm nhấn đánh dấu trong cao điểm Tháng thanh niên của tuổi trẻ thị xã Buôn Hồ.

Các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường của tuổi trẻ Tx. Buôn Hồ

     91 năm trưởng thành của Đoàn thành niên, những bước chân tuổi trẻ chưa bao giờ ngơi nghỉ. Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên sẽ mãi mãi là khẩu hiệu hành động của tuổi trẻ. Đằng sau những công trình, phần việc là dấu ấn của sức trẻ, cách sống đúng đắn mà mỗi đoàn viên, thanh niên Tx. Buôn Hồ đang thể hiện để xứng đáng là trụ cột trong công cuộc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./

Lê Thị Thái Huyên

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk