Công an thị xã quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân (09/06/2022, 23:18)

     Xác định đẩy mạnh cải cách hành chính là một trong những giải pháp trọng tâm, “đột phá” trong năm 2022 của toàn lực lượng Công an thị xã. Do vậy, ngay từ đầu năm 2022, đơn vị đã triển khai cho các Đội trực thuộc, Công an các phường, xã phát huy vai trò tích cực, chủ động, sáng tạo trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính nghiên cứu, khai thác ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương thức làm việc, nhằm thực hiện mục tiêu phục vụ Nhân dân “Tốt hơn - Nhanh hơn – Hiệu quả hơn”. Quán triệt phương châm “Nâng cao chất lượng phục vụ, lấy người dân làm trung tâm, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá hiệu quả công tác giải quyết thủ tục hành chính”, qua gần 6 tháng thực hiện, nhiều cách làm mới đã được triển khai thực hiện. Điển hình như:

     Nhằm đảm bảo 100% công dân trên địa bàn biết số định danh cá nhân của mình để thực hiện được các giao dịch, thủ tục hợp pháp, đơn vị đã chủ động triển khai cấp số định danh cá nhân cho công dân qua trang Zalo của Công an phường, xã với cách thức đơn giản, thuận tiện, chỉ cần có mạng Internet và điện thoại thông minh thì có thể tra cứu mã định danh mọi lúc, mọi nơi mà không cần trực tiếp đến cơ quan công an. Qua đó giảm thiểu thời gian đi lại của người dân,  nâng cao chất lượng phục vụ trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính.

Đ/c Trung tá Nguyễn Danh Bằng – Trưởng Công an thị xã trực tiếp kiểm tra, theo dõi quá trình giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

     Triển khai dịch vụ công trực tuyến đối với các thủ tục hành chính trên lĩnh vực đăng ký, quản lý cư trú; căn cước công dân; đăng ký, quản lý phương tiện giao thông; phòng cháy, chữa cháy và là một trong những đơn vị đầu tiên trong Công an tỉnh Đắk Lắk triển khai nộp phạt trực tuyến các vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Qua đó, người dân có thể đăng ký, thao tác giải quyết các thủ tục trên Internet một các thuận lợi, nhanh chóng mà không cần đi đến cơ quan Công an nhiều lần.

Cán bộ Đội CS GT-TT hướng dẫn cho người dân thao tác trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

     Bên cạnh đó, xuất phát từ thực tế tình hình địa bàn, người dân chủ yếu làm nông, không có nhiều thời gian rảnh vào ban ngày nên ngoài giờ hành chính, Công an các xã, phường đã chủ động bố trí cán bộ tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính cho người dân vào tối thứ 5 hằng tuần; tổ chức hoạt động “Ngày chủ nhật tình nguyện – vì nhân dân phục vụ” tại phường Thống Nhất.

Chương trình “Ngày chủ nhật tình nguyện – vì nhân dân phục vụ”

     Chủ động nghiên cứu, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính giảm từ 1 đến 3 ngày đối với 01 thủ tục thuộc lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và 02 thủ tục thuộc lĩnh vực đăng ký, quản lý cư trú.

     Trong thời gian tới, Công an thị xã Buôn Hồ sẽ tiếp tục nghiên cứu, triển khai thêm các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng các mặt công tác Công an nói chung và chất lượng phục vụ nhân dân trên địa bàn nói riêng

     Qua đây, Công an thị xã rất mong nhận được ý kiến góp ý của bà con về chất lượng phục vụ của đơn vị để tiếp tục hoàn thiện hơn nữa các quy trình giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, mang đến các trải nghiệm tốt nhất cho bà con khi đến cơ quan giải quyết các thủ tục hành chính. Mọi ý kiến góp ý có thể thông qua các hình thức như: bỏ phiếu vào hòm thư góp ý tại trụ sở các đơn vị; góp ý trực tiếp bằng điện thoại thông minh của mình bằng cách quét mã QR được dán tại các điểm tiếp dân hoặc truy cập vào các trang Zalo của Công an thị xã Buôn Hồ, Công an xã, phường nơi mình cư trú./.

Thu Anh - CATX

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk