Đồng hành cùng học sinh phòng dịch và ôn thi hiệu quả (14/04/2022, 18:07)

     Trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, học sinh lớp 12 trên địa bàn phải đối mặt với nhiều khó khăn trong năm học cuối cấp. Nhưng với tinh thần chủ động, sáng tạo, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã đã và đang triển khai kế hoạch dạy học linh hoạt với mục tiêu hoàn thành chương trình năm học cũng như đảm bảo kiến thức cho các em học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào đại học đạt kết quả cao.

     Năm học 2021-2022, Trường THPT Hai Bà Trưng có 9 lớp 12 với 287 học sinh. Để đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức cho học sinh đặc biệt là khối 12, nhà trường đã linh hoạt triển khai nhiều giải pháp trong dạy và học. Cùng với thực hiện tốt công tác phòng dịch, nhà trường cũng chỉ đạo các tổ bộ môn chọn lọc các kiến thức cốt lõi trong chương trình chính khóa, đồng thời lồng ghép các hình thức ôn tập nâng cao cho học sinh. Ngoài ra, trường cũng phân luồng học sinh theo tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội cũng như học lực của các em để có phương án bồi dưỡng phù hợp nhất đồng thời bố trí thời khóa biểu dạy học một cách linh hoạt, hợp lý. Ban giám hiệu trường cũng chủ động xây dựng kế hoạch dạy, ôn tập cho học sinh song song với dạy chương trình sách giáo khoa. 

Học sinh trường THPT Hai Bà Trưng trong một giờ học

     Đối với học sinh lớp 12, kỳ thi cuối cấp rất quan trọng nên dù thay đổi hình thức học tùy theo tình hình dịch bệnh nhưng các thầy, cô giáo đã cố gắng truyền tải kiến thức đến học sinh, giúp các em giữ vững nền nếp học tập. Thực hiện chỉ đạo của ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo luôn cố gắng tìm ra phương pháp ôn tập hữu hiệu và phù hợp nhất với trình độ, nhận thức của học sinh, sao cho các em nắm vững kiến thức nhanh và nhớ lâu. Vì thế, những học sinh có yếu tố dịch tễ không thể đến trường vẫn đảm bảo được kiến thức và không bị gián đoạn việc học. Ngoài ra, thông qua các phần mềm trực tuyến, giáo viên bộ môn còn tổ chức ôn tập kiến thức miễn phí, luyện tập cho học sinh làm quen với các hình thức thi.

Học sinh trường THPT Hai Bà Trưng tham khảo tài liệu tại thư viện trường

     Nỗ lực dạy học, ôn tập kiến thức cho học sinh lớp 12 cũng được Trung tâm giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên thực hiện bằng cách thực hiện nghiêm các văn bản, hướng dẫn, chỉ đạo của ngành với việc vừa đảm bảo kiến thức cốt lõi vừa lồng ghép ôn tập cho học sinh. Năm nay, toàn trường có 88 học sinh lớp 12. Song song với thực hiện chương trình của học kỳ II, nhà trường tiếp tục tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh vào thời gian phù hợp. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tổ chức các lớp ôn tập, đánh giá chất lượng học tập của học sinh để phụ đạo cho các em có học lực yếu và tập trung ôn các môn thi tốt nghiệp cho học sinh.

Học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên làm bài kiểm tra.

     Thời gian qua, học sinh của trường đã được làm quen với việc học và thi trực tuyến để rèn luyện kỹ năng làm bài. Bên cạnh đó, để sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng sắp tới, được sự hướng dẫn tận tình của thầy cô giáo, nhiều em đã lên kế hoạch ôn luyện thi, cố gắng tiếp thu và tích lũy kiến thức một cách chắc chắn nhất có thể.

­­­­­­­­­­­Học sinh trong giờ thực hành tin học

     Tin rằng với sự sự chủ động của các trường học, quan tâm, đồng hành của đội ngũ giáo viên sẽ tạo nền tảng cho các em học sinh lớp 12 trong giai đoạn quan trọng này hoàn thành tốt các kỳ thi với kết quả tốt nhất.

Hồ Thị Ninh Trang

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ BUÔN HỒ

Cơ quan chủ quản: Ủy Ban nhân dân Thị xã Buôn Hồ

Cơ quan thường trực: BTG Thị ủy và Văn phòng HĐND, UBND thị xã

Trưởng Ban biên tập: Ông Võ Văn Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ

Trụ sở: Số 02 - Đường Trần Hưng Đạo - Phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ - Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: 0262 3.871.630 Fax: 0262 3.872.760 Email: buonho@daklak.gov.vn

Thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk