Ủy ban nhân dân thị xã Buôn Hồ tổ chức chương trình “Buôn vui chơi, Buôn ca hát” lần thứ I năm 2019

Cập nhật lúc: 14:00 26/02/2019

     Trong những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của nhân dân các dân tộc thị xã Buôn Hồ đang ra sức nỗ lực thi đua lao động sản xuất lập thành tích để chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh như kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/272019) và Festival Cà phê Buôn Ma Thuột năm 2019. Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-UBND, ngày 18/01/2019 của UBND thị xã về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao “mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi” năm 2019. Tối ngày 20/02/2019 tại nhà văn hóa cộng đồng Buôn Tring II, Ủy ban nhân dân thị xã Buôn Hồ đã tổ chức chương trình “Buôn vui chơi, buôn ca hát” lần thứ I năm 2019.

     Chương trình với sự có mặt của lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền thị xã, các xã, phường, các nghệ nhân, vận động viên của Buôn Tring, phường An Lạc; buôn KliA, phường Đạt Hiếu; buôn Klat A, B xã Ea Đrông và toàn thể đoàn viên thanh niên, cổ động viên đã về tham gia Buôn vui chơi - Buôn ca hát.

 

     Chương trình Buôn vui chơi, buôn ca hát là sân chơi lành mạnh, bổ ích để người dân giữa các Buôn trên địa bàn thị xã giao lưu, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, nâng cao đời sống tinh thần, qua đó góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc, các loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ và phát triển những tinh hoa vốn có như sử thi Ê Đê, các Trường ca, không gian văn hóa Cồng chiêng…đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và thế giới. Bên cạnh các tiết mục văn nghệ giao lưu, chương trình còn tổ chức các trò chơi dân gian như đẩy gậy, kéo co, nhảy bao bố, đi cà kheo… thu hút đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn cùng tham gia thi đấu, cổ vũ.

     Chương trình buôn vui chơi - buôn ca hát còn giúp cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua, tích cực học tập, lao động sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, giữ vững, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thị xã Buôn Hồ.

 

     Kết thúc chương trình Ban Tổ chức đã trao giải nhất các môn thi cho Buôn Tring, phường An Lạc; giải nhì cho Buôn Klat A, xã Ea Đrông; giải ba cho Buôn KliA, phường Đạt Hiếu

 

 

Chu Anh