Uỷ ban nhân dân phường An Bình, thị xã Buôn Hồ vừa tổ chức ra mắt mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự”.

Cập nhật lúc: 14:06 18/12/2018

     Buổi ra mắt Mô hình được tổ chức chiều ngày 14/12 sau thời gian hơn 7 tháng chuẩn bị. Đây là một trong những Mô hình điểm về an ninh, trật tự được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo thường xuyên. Để tham mưu triển khai Mô hình, Công an phường An Bình đã tiến hành khảo sát, học tập kinh nghiệm tại phường Thống Nhất, phường Tân Lợi (thành phố Buôn Ma Thuột) và nghiên cứu, vận dụng cách thức triển khai mô hình thực tế phù hợp với đặc điểm, tình hình địa phương. Đồng thời Công an phường đã chủ động tham mưu Đảng ủy phường An Bình ban hành Nghị quyết chỉ đạo triển khai thực hiện Mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự” và tham mưu UBND phường xây dựng Kế hoạch tổ chức triển khai Mô hình với các nội dung được xác định cụ thể, lộ trình rõ ràng.

 

Màn hình giám sát trung tâm được đặt tại trụ sở Công an phường

     Phường An Bình là phường nằm ở trung tâm thị xã Buôn Hồ, là nơi tập trung nhiều cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của thị xã, có Chợ thị xã, Siêu thị, Bến xe, Nhà văn hóa, nhiều trường học, cơ sở kinh doanh lưu trú, có Quốc lộ 14 đi qua và là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí, mua bán trao đổi hàng hóa, mật độ dân cư đông đúc, tiềm ẩn những yếu tố phức tạp về an ninh, trật tự. Triển khai Mô hình “Camera giám sát an ninh, trậ tự” là việc làm thiết thực, cụ thể nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo của chính quyền trong huy động sức mạnh toàn dân đảm bảo an ninh trật tự. Hiện nay, việc triển khai Mô hình đã hoàn thành giai đoạn 1 với 8 điểm lắp đặt camera được bố trí tại một số tuyến đường trọng điểm, khu vực đông dân cư gồm: số 170 đường Hùng Vương, 01 Nguyễn Chí Thanh, 72 Hoàng Diệu, 28 Hoàng Diệu, 56 Hoàng Diệu, 100A Nguyễn Tất Thành, 124 Nguyễn Tất Thành và 18 Trần Phú. Bên cạnh đó, hệ thống trang bị phục vụ giám sát, ghi và trích xuất dữ liệu được đặt tại trụ sở Công an phường An Bình và hoạt động 24/24 giờ. Tổng kinh phí lắp đặt đợt 1 là trên 70 triệu đồng được huy động xã hội hóa từ một số cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường.

     Giai đoạn 2 của Mô hình sẽ tiếp tục được triển khai từ quý I/2019 với mục tiêu lắp đặt camera rộng khắp trên tất cả các tổ dân phố, ưu tiên trước đối với các tuyến đường, khu dân cư, khu vực có nhiều cơ sở lưu trú. Tăng cường vận động, thuyết phục để quần chúng nhân dân hiểu rõ tác dụng to lớn của Mô hình, từ đó tự nguyện hỗ trợ, tham gia tích cực để Mô hình phát huy hiệu quả cao nhất. Phấn đấu đến hết năm 2020 tất cả các khu dân cư, tổ dân phố đều có camera giám sát an ninh, trật tự.

 

Một điểm lắp đặt camera giám sát an ninh, trậ tự tại khu vực Chợ Buôn Hồ

     Mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự” là Mô hình thiết thực, rất hiệu quả trong công tác phòng ngừa và hỗ trợ đấu tranh với các loại tội phạm. Thời gian tới, cần có sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ thường xuyên của cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân trên địa bàn để Mô hình phát huy hiệu quả cao nhất. Đây cũng là Mô hình điểm về an ninh, trật tự xứng đáng để các địa phương quan tâm, tham khảo và nhân rộng.

 

Phan Thúy Hằng