TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2018)

Cập nhật lúc: 16:44 16/11/2018

     Chiều ngày 16/11/2018, ngành giáo dục và đào tạo thị xã tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018)

     Tham dự buổi tọa đàm có Ông Y Vinh Tơr – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy Buôn Hồ, Ông Ngô Trung Hiếu – UVBTV Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã, Ông Nguyễn Thanh Tùng – TUV - PCT UBND thị xã, cùng các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục và đào tạo trên địa bàn thị xã.

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

     Tại buổi tọa đàm ông Trần Ngọc Cẩm – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã ôn lại truyền thống của ngành giáo dục và đào tạo, đánh giá những bước phát triển của ngành giáo dục và đào tạo thị xã Buôn Hồ. Theo đó, những năm qua mặc dù trong điều kiện thị xã còn gặp rất nhiều khó khăn, song ngành giáo dục và đào tạo thị xã Buôn Hồ đã có những cố gắng, nỗ lực phấn đấu vượt qua những khó khăn để đạt những thành tích trên các mặt công tác. Trong năm học 2017-2018 quy mô trường, lớp tiếp tục được phát triển ổn định; đã triển khai việc quy hoạch, sắp xếp cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông năm học 2017-2018 và đến năm 2020; đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục dần đồng bộ về cơ cấu, hầu hết đều đạt chuẩn và không ngừng nâng cao tỷ lệ trên chuẩn. Năm học 2017-2018 công tác dạy và học được tổ chức thực hiện đảm bảo yêu cầu. Kết thúc năm học chất lượng các bậc học đều được nâng lên, chất lượng giáo dục mũi nhọn được chú trọng. Các hội thi cho giáo viên và học sinh được tổ chức ở các cấp học và dự thi cấp tỉnh đạt kết quả cao, nhiều tập thể, cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc, giành được những phần thưởng cao quý. Đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho các trường, đặc biệt là các trường vùng ven, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số; Các trường đã thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tăng cường huy động các nguồn lực phát triển giáo dục và đào tạo để góp phần cùng Nhà nước trong việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được quan tâm và đạt kết quả đề ra; công tác kiểm tra được chú trọng và có những bước chuyển biến, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm quy chế chuyên môn...

     Tại buổi tọa đàm Ông Y Vinh Tơr – Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Buôn Hồ đã đến dự và chúc mừng đến các thầy, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục và đào tạo trên địa bàn thị xã nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Ông Y Vinh Tơr – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy Buôn Hồ chúc mừng các thầy giáo, cô giáo và cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục nhân ngày 20/11

     Phát biểu tại buổi tọa đàm ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà ngành giáo dục và đào tạo thị xã Buôn Hồ đạt được trong những năm qua. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới ngành giáo dục và đào tạo thị xã Buôn Hồ tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần của Nghị quyết 29-NQ/TW Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” đã được Thị ủy cụ thể hóa bằng Chương trình số 23, ngày 17/11/2014 của Thị ủy Buôn Hồ; nâng cao chất lượng dạy và học thông qua việc đổi mới phương pháp giảng dạy, tiếp cận và áp dụng những mô hình giáo dục tiên tiến. Thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kiến thức cho đội ngũ giáo viên, tạo tiền đề cho nền giáo dục thị xã vững mạnh hơn. Riêng mỗi thầy, cô giáo phải thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác giáo dục và đào tạo không ngừng rèn luyện, bồi dưỡng về phẩm chất đạo đức, về chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao tay nghề; tiếp tục đoàn kết, đồng thuận, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức để thực hiện tốt chức năng của mình nhằm mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.

 

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Thị ủy viên – PCT Buôn Hồ chúc mừng các thầy giáo, cô giáo và cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục nhân ngày 20/11

     Cũng tại buổi tọa đàm Ban Tổ chức đã trao tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 3 tập thể dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2017-2018; Bằng khen của UBND tỉnh cho 5 tập thể và 26 cá nhân; trao tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 8 đơn vị thuộc ngành giáo dục và đào tạo thị xã.

 

Thùy Anh