Thị xã Buôn Hồ: LỄ TÔN VINH GƯƠNG PHỤ NỮ ĐIỂN HÌNH LÀM KINH TẾ GIỎI

Cập nhật lúc: 14:13 20/10/2017

Chiều ngày 19-10-2017, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Hội LHPN Việt Nam thị xã Buôn Hồ đã tổ chức Lễ tôn vinh gương phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi 2016. Tham dự buổi lễ có đồng chí Huỳnh Hưng – Phó Bí thư Thị ủy, đồng chi Nguyễn Thanh Tùng – Thị ủy viên-Phó Chủ tịch UBND thị xã, bà Nguyễn Phan Minh Tiết – Thị ủy viên-Chủ tịch Hội LHPN thị xã Buôn Hồ; đại diện lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể thị xã; các đồng chí Uỷ viên BCH Hội LHPN thị xã, đại diện lãnh đạo Hội LHPN các xã, phường; 22 đại biểu phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi trong toàn thị xã. Tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Hưng – Phó Bí thư Thị ủy có bài phát biểu quan trọng.

Đồng chí Huỳnh Hưng – Phó Bí thư Thị ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thị ủy đã ghi nhận và khẳng định sự đóng góp to lớn của phụ nữ thị xã, Hội LHPN thị xã vào thành tích xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước: Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp xứng đáng của Hội LHPN thị xã cùng toàn thể chị em phụ nữ trong toàn thị xã. Các cấp Hội từ thị xã đến cơ sở đã tích cực triển khai nhiều phong trào, cuộc vận động thiết thực và hiệu quả… nhằm giúp phụ nữ xoá đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế gia đình… Hoạt động của Hội không chỉ thu hút sự quan tâm, sự tham gia của phụ nữ mà còn được sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền. Phó Bí thư đề nghị Hội LHPN thị xã thể hiện vai trò quan trọng của mình, cùng chung sức, chung lòng, phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể để thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển địa phương giai đoạn 2016-2020; tiếp tục tăng cường tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động, sáng tạo hơn nữa để có những hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng Hội LHPN thị xã sẽ làm tốt hơn nữa nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế và càng ngày càng có nhiều hội viên, phụ nữ là tấm gương trong phát triển kinh tế.

Những gương phụ nữ xuất sắc được tôn vinh

Phát biểu khai mạc buổi lễ trước đó, Chủ tịch Hội Nguyễn Phan Minh Tiết cũng đã khẳng định sự đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam nói chung; phụ nữ thị xã, Hội LHPN thị xã nói riêng vào sự phát triển của thị xã, góp phần phát triển chung của tỉnh và cả nước. Trong đó có những đóng góp to lớn: vào thành tựu chung xoá đói giảm nghèo và phát triển kinh tế … Công tác chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ vận động phụ nữ giúp nhau xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế của Hội LHPN thị xã đã được thực hiện bằng nhiều hoạt động phong phú, phù hợp với phụ nữ và đạt nhiều kết quả thiết thực, mang ý nghĩa chính trị, nhân văn sâu sắc góp phần không nhỏ vào việc nâng cao địa vị của phụ nữ trong gia đình, xã hội. Từ những hoạt động thiết thực, phong trào thi đua của Hội, nhiều chị em phụ nữ đã vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng, không chỉ khẳng định rõ nét vai trò mà còn thể hiện sinh động 4 phẩm chất “Tự trọng, Tự tin, Trung hậu, Đảm đang” của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. 22 cá nhân phụ nữ được tôn vinh tại buổi lễ biểu dương này chính là những điển hình tiên tiến, đại diện cho các tầng lớp phụ nữ thị xã; là minh chứng cho nghị lực, sự sáng tạo, say mê lao động, sản xuất của chị em.

Toàn cảnh Buổi buổi lễ

Tại lễ tôn vinh trọng thể này, thay mặt cán bộ, hội viên và phụ nữ thị xã , Chủ tịch Hội Phụ nữ Nguyễn Phan Minh xin trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước đã luôn quan tâm chăm lo cho sự tiến bộ của phụ nữ, cho sự phát triển của tổ chức Hội; xin chân thành cảm ơn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Ban, Ngành, các xã, phường , các đoàn thể đã ủng hộ, hợp tác, giúp đỡ Hội LHPN Việt Nam thị xã trong thời gian, xin cảm ơn sự nỗ lực, tâm huyết của từng cán bộ, hội viên đã góp phần xây dựng phong trào phụ nữ ngày càng phát triển vững mạnh. Đồng thời Chủ tịch Hội Nguyễn Phan Minh Tiết kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ trên toàn địa bàn hãy phát huy truyền thống vẻ vang của Hội, của phụ nữ Việt Nam đoàn kết một lòng, đem hết khả năng, trách nhiệm, tập hợp động viên các tầng lớp phụ nữ đồng sức, đồng lòng cùng nhân dân cả nước phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Và tin chắc rằng chúng ta sẽ có thêm nhiểu gương PN làm kinh tế giỏi, những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng tại thị xã Buôn Hồ.

Văn An