Thị đoàn, Ủy ban Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã Buôn Hồ tổ chức chương trình Tình nguyện Mùa đông năm 2017

Cập nhật lúc: 08:17 12/01/2018

Vừa qua, Thị đoàn, Ủy ban Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã Buôn Hồ đã tổ chức chương trình Tình nguyện Mùa đông năm 2017 tại Buôn Pon 01-02, xã Bình thuận, thị xã Buôn Hồ. Về dự chương trình có đồng chí Y Sem Ayũn – TUV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí H’ Thúy Mlô – TUV, Bí thư Thị đoàn - Chủ tịch Hội LHTNVN thị xã, đồng chí Ngô Quang Huy - Phó Bí thư Thị đoàn, đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Chủ tịch UBND xã Bình Thuận cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện cho một số ban, ngành, đoàn thể của thị xã và xã Bình Thuận; đặc biệt là gần 300 ĐVTN cùng bà con nhân dân tham dự chương trình.

Đồng chí H’ Thúy Mlô TUV- TUV, Bí thư Thị đoàn - Chủ tịch Hội LHTNVN thị xã tặng chăn ấm cho các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm góp phần bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Thông qua các hoạt động tình nguyện, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên vùng dân tộc, tôn giáo; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn - Hội.

Với các hoạt động thiết thực tại chương trình Tình nguyện Mùa đông năm 2017, như: sơn sửa nhà cửa cho gia đình chính sách; nạo vét 500m kênh mương tại thôn Bình Hòa 3; tổ chức khám, cấp thuốc cho 300 bà con nhân dân; tổ chức tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh Zika; tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ; tổ chức giao lưu thể thao, các trò chơi dân gian: Đá bóng, kéo co, Team Building, ẩm thực; phối hợp với Chi đoàn Công ty Điện Lực Buôn Hồ bắt đường điện mới cho 20 hộ gia đình...với tổng số tiền thực hiện gần 20 triệu đồng.

Một số hình ảnh hoạt động tại chương trình

Có thể nói, chương trình Tình nguyện Mùa đông năm 2017 của Thị đoàn, Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, hình tượng tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng cộng đồng làm nên một mẫu hình đoàn viên thanh niên thời đại mới. Hoạt động của đoàn viên thanh niên thị xã thực sự là màu xanh của quê hương, đất nước; là mẫu hình đẹp về văn hóa lối sống và tâm hồn trong sáng của tuổi trẻ thị xã Buôn Hồ.

Quang Huy