Sáng ngày 7 tháng 6, tại TDP 8, phường An Lạc, Công an tỉnh Đăk Lăk tổ chức Lễ công bố quyết định nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Xoa

Cập nhật lúc: 10:41 11/06/2018

     Buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Phó trưởng Phòng Người có Công thuộc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động, thương binh và xã hội thị xã, đại diện cấp ủy, chính quyền phường An Lạc. Về phía Công an tỉnh có Đại tá Đoàn Quốc Thư – Phó giám đốc phụ trách Công an tỉnh, đại diện các phòng thuộc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an thị xã và đông đảo cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh, Công an thị xã Buôn Hồ.

     Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Đoàn Quốc Thư đã phát biểu thể hiện sự biết ơn, cảm kích của cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh đối với những hy sinh, những mất mát lớn lao của Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Xoa và gia đình đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ tháng 6/2018, Công an tỉnh Đăk Lăk sẽ nhận phụng dưỡng Mẹ suốt đời, để cùng với gia đình chăm sóc, động viên, chia sẻ giúp Mẹ sống vui, sống khỏe. Cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh mong muốn Mẹ và gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương giáo dục cho các thế hệ con cháu tích cực học tập, công tác, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Buổi lễ diễn ra trang trọng, ấm cúng. Các đồng chí đại diện cho cấp ủy, chính quyền địa phương cũng đã có những phát biểu ghi nhận sự quan tâm của Công an tỉnh đối với Mẹ Ngô Thị Xoa, bày tỏ sự sẵn lòng phối hợp thực hiện tốt công tác chính sách đối với người có công trên địa bàn nói chung, đối với việc giúp đỡ chăm sóc, động viên Mẹ Ngô Thị Xoa nói riêng.

     Mẹ Ngô Thị Xoa sinh năm 1929, quê ở xã Hiểu Khánh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, hiện cư trú tại TDP 8, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ. Mẹ có chồng và con trai hy sinh vì sự bình yên của Tổ quốc (chồng là liệt sỹ Trần Văn Lai, hy sinh năm 1953 tại Nam Định và con trai là liệt sỹ Võ Hoài Nam, hy sinh năm 1977 tại Đăk Lăk). Ghi nhận những công lao, đóng góp, sự hy sinh, mất mát vô cùng to lớn của Mẹ, ngày 26/3/2018, Chủ tịch nước đã ký quyết định phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” đối với Mẹ Ngô Thị Xoa. Bên cạnh đó, bản thân Mẹ cũng có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng như tham gia du kích từ năm 1945, được kết nạp vào Đảng năm 1948, được tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng năm 2017. Qúa trình công tác, sinh hoạt, Mẹ đã luôn thể hiện là tấm gương sáng, người mẹ, người bà mẫu mực, người đồng chí gương mẫu để cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân tại địa phương noi theo.

     Trong buổi lễ này, Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Xoa đã được nhận hoa và quà tặng thể hiện lòng tri ân từ Công an tỉnh, Sở LĐTBXH tỉnh, UBND thị xã, Công an thị xã, Phòng LĐTBXH thị xã, các đoàn thể của Công an tỉnh và Công an thị xã, Đảng ủy phường An Lạc và Chi bộ TDP 8, phường An Lạc. Cuối buổi lễ, các đại biểu đã thắp hương tưởng niệm các liệt sỹ là thân nhân của Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Xoa.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Đại tá Đoàn Quốc thư – Phó giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định nhận phụng dưỡng và quà của Công an tỉnh cho Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Xoa

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với Mẹ Ngô Thị Xoa

 

Đại diện các đoàn thể của Công an thị xã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với Mẹ Ngô Thị Xoa

 

Phan Thúy Hằng