Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ tổ chức Hội thao truyền thống ngành giáo dục lần thứ VII năm 2018

Cập nhật lúc: 09:42 02/11/2018

     Hòa chung trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018). Sáng ngày 30/10/2018, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã tổ chức khai mạc Hội thao truyền thống Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ lần thứ 7 - Năm 2018. Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong toàn ngành, đánh giá kết quả cuộc vận động “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên đang công tác tại các trường học.

     Tham dự lễ khai mạc có ông Trần Ngọc Cẩm - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, các ông, bà là Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng của các trường học trên địa bàn thị xã Buôn Hồ và các vận động viên tham gia các môn thi đấu trong hội thao. Phát biểu tại buổi khai mạc ông Trần Ngọc Cẩm – trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã nêu lên mục đích yêu cầu của hội thao.

 

Quang cảnh buổi khai mạc

     Hội thao truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo là một trong những hoạt động được duy trì nhiều năm nay, bắt nguồn từ phong trào luyện tập thể thao của cán bộ, giáo viên, công nhân viên, tạo động lực thúc đẩy công tác Giáo dục thể chất, phong trào TDTT trong các đơn vị trường học nhằm thực hiện tốt khẩu hiệu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”; phong trào luyện tập thể dục thể thao của các thầy giáo, cô giáo đã có giáo dục trực tiếp đến nhận thức của học sinh để các em noi theo góp phần xây dựng phong trào thể dục thể thao từ cơ sở, phát triển thể chất cho các thế hệ trẻ đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Qua Hội thao lựa chọn được những cán bộ, giáo viên, nhân viên có thành tích xuất sắc tham gia Hội thao cấp tỉnh.

     Hội thao được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 29/10/2018 đến hết ngày 31/10/2018, Hội thao đã quy tụ 151 vận động viên đến từ các trường mầm non, tiểu học, THCS và PTDT Nội trú trên địa bàn thị xã Buôn Hồ, các vận động viên tranh tài ở 3 môn gồm: Bóng đá nam, bóng chuyền nữ, cầu lông, với 12 nội dung thi đấu.

 

Các vận động viên tham gia Hội thao

     Qua 3 ngày thi đấu sôi nổi, quyết liệt, cao thượng của các vận động viên và sự điều hành công bằng, trung thực, khách quan của Ban trọng tài, không khí cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cổ động viên, Hội thao cơ bản đã thành công tốt đẹp. Trưa ngày 31/10/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ đã tổ chức lễ Bế mạc Hội thao. Nhằm kịp thời động viên khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong các nội dung thi đấu, Ban tổ chức đã trao giải thưởng và giấy chứng nhận cho các vận động viên.

 

Lãnh đạo phòng GD&ĐT thị xã trao giải cho các vận động viên

     Phát biểu bế mạc Hội thi, ông Nguyễn Phỉ Đính – Phó trưởng phòng GD&ĐT thị xã chúc mừng 151 vận động viên đã hoàn thành các nội dung thi. Đặc biệt là chúc mừng 4 tập thể và hơn 40 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc các nội dung thi đấu và biểu dương các vận động viên đã thực hiện tốt cuộc vận động “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thực hiện tốt khẩu hiệu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc” trong ngành giáo dục và đào tạo trong thời kỳ đổi mới. Sau Hội thao này các đồng chí cán bộ, giáo viên, CNV trong ngành giáo dục tiếp tục đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, phát huy nhiều hơn nữa khả năng của mình, luôn thể hiện tài năng, trí tuệ, trong gia đình, nhà trường và ngoài xã hội.

 

Ngô Thị Xuân Hoa