Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ tham gia “Giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học” cấp tỉnh, năm học 2018 - 2019

Cập nhật lúc: 08:13 22/02/2019

     Nhằm giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, giáo viên cấp Tiểu học, ngày 16/2/2019 phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ đã tham gia “Giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn” cấp tỉnh tại Trường Tiểu học, THCS, THPT Hoàng Việt, do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh và Công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức.

     Tham dự khai mạc có bà Lê Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc Sở GDĐT; ông Nguyễn Văn Chiêu – Trưởng phòng GDTH Sở GDĐT; đại diện lãnh đạo Ban ATGT tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh; đại diện Công ty Toyota Việt Nam; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; lãnh đạo, giáo viên và học sinh khối tiểu học của các phòng GDĐT trên địa bàn tỉnh.

     Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Lê Thi Thanh Xuân – Phó Giám đốc Sở GDĐT đã nêu mục đích, ý nghĩa của chương trình “Giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn” : giúp các nhà trường tăng cường giáo dục kiến thức về an toàn giao thông cho học sinh; các em có dịp để tìm hiểu sâu hơn về Luật Giao thông, biết tự bảo vệ an toàn cho bản thân khi tham gia giao thông, chia sẽ để mọi người nâng cao ý thức, trách nhiệm và văn hóa trong việc chấp hành luật giao thông …

 

Bà Lê Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc

     Tham gia Giao lưu có 110 học sinh cấp tiểu học và 6 giáo viên đến từ 9 phòng GDĐT của các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh gồm: Buôn Ma Thuột, Buôn Hồ, Cư Kuin, Krông Pắc, Cư M’Gar, Ea H’Leo, M’Đrắk, Krông Búk, Krông Năng và trường tiểu học, THCS, THPT Hoàng Việt.

     Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ có 10 em học sinh tham gia. Các em tham gia Giao lưu trải qua 3 phần thi gồm: tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn; vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT và trình diễn, thể hiện năng khiếu thơ, ca, hò vè về chủ đề ATGT. Các giáo viên tham dự 2 nội dung gồm: thực hành 1 bài dạy về giáo dục ATGT và tham gia hội thảo, tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học”.

 

Các em học sinh tham gia các phần thi

     Kết thúc Giao lưu, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Phòng GD-ĐT huyện M’Đrắk; 2 giải Nhì: Phòng GD-ĐT huyện Krông Năng và Phòng GD-ĐT TP. Buôn Ma Thuột; 3 giải Ba: Phòng GD-ĐT thị xã Buôn Hồ, Phòng GD-ĐT huyện Krông Pắc và Trường Tiểu học, THCS, THPT Hoàng Việt.

 

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị xuất sắc tại buổi Giao lưu

     Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 45 giải Nhất, Nhì, Ba và khuyến khích cho các đội, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phần thi tại buổi Giao lưu.

     Chương trình giao lưu diễn ra trong không khí hào hứng, sôi động cùng sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo các em học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo. Chương trình đã trở thành ngày hội đáng nhớ với nhiều thông điệp ý nghĩa về ATGT nhằm giúp các em vận dụng tốt những kiến thức, kỹ năng đã học để giải quyết các tình huống thực tế khi tham gia giao thông.

 

Ngô Thị Xuân Hoa