Nữ cán bộ quản lý năng động, tâm huyết với nghề

Cập nhật lúc: 14:03 15/11/2018

     Trải qua 24 năm công tác, cô giáo Lý Tiết Hoa, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Hồng luôn được các đồng nghiệp trong ngành giáo dục thị xã và các bậc phụ huynh biết đến là một nữ cán bộ quản lý nhiệt tình, tâm huyết, yêu nghề và đầy tình thương mến trẻ.

 

     Năm 1994, sau khi học xong trường trung cấp mầm non nay là trường cao đẳng sư phạm trung ương 2 Nha Trang, cô Hoa được phân công về dạy tại Trường Mầm non Hoa Hồng, khi đó trường có tên là liên cơ mầm non Hoa Hồng, cơ sở vật chất trường lớp lúc đó rất khó khăn, tỷ lệ học sinh ra lớp còn thấp, nhà trường gặp không ít khó khăn...nhưng không vì thế mà cô giáo trẻ nản lòng, cô Hoa luôn chịu khó học hỏi, tìm hiểu tâm lý trẻ, đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp với từng độ tuổi, được học sinh yêu mến, gần gũi. Được phân công trực tiếp giảng dạy tại nhiều lớp ở điểm lẻ, cô Hoa đã kiên trì, bám trường, bám lớp, tận tụy, hết lòng vì học sinh, góp phần cùng với tập thể cán bộ, giáo viên xây dựng trường ngày càng phát triển... Với nỗ lực phấn đấu không ngừng, cô liên tục được công nhận giáo viên dạy giỏi các cấp.

     Năm 2009, cô Hoa được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng, cô đã đề xuất nhiều giải pháp xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Cô luôn ý thức: mình phải thực sự gương mẫu, rèn luyện phẩm chất đạo đức, phong cách làm việc khoa học, tích cực học tập nâng cao trình độ mọi mặt, hoàn thành các lớp bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị. Với những nổ lực không ngừng nghỉ đó, năm 2014, cô Hoa được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng.

     Với vai trò người đứng đầu, chịu trách nhiệm trước mọi hoạt động của nhà trường, cô luôn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, chỉ đạo tổ chức các hội thi, hội giảng, lên kế hoạch dự giờ, thăm lớp, rút kinh nghiệm, bồi dưỡng chuyên môn, tổ chức các hoạt động cho trẻ... Cô còn quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; chỉ đạo thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy và học với phương châm “Lấy trẻ làm trung tâm”, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn... Cô cùng tập thể CBGV,NV trong trường đã có nhiều giải pháp, sáng kiến kinh nghiệm được ngành Giáo dục và Đào tạo TX đánh giá cao. Điển hình như năm học 2017-2018 tập thể nhà trường đã đạt giải nhì hội thi cô và trẻ mầm non hát dân ca, tham gia thi cấp tỉnh có 1 tiết mục đạt giải B; Đạt giải ba Hội thi xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm cấp thị xã. Có 8 cháu tham gia thi bé vẽ tranh đẹp cấp thị xã thì có 1 giải 3 và 3 giải khuyến khích.

 

Cô Lý Tiết Hoa nhận giấy khen nhân ngày nhà giáo VN 20/11

     Nhà trường hiện có 35 giáo viên hầu hết cán bộ giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn, đã qua các lớp đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ chuyên môn vững, nhiệt tình yêu nghề mến trẻ, có thái độ làm việc nghiêm túc, tinh thần phấn đấu thi đua cao và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Số trẻ đến trường: 428 trẻ tăng so với kế hoạch giao, 100% trẻ MG 5 tuổi được học chương trình GDMN tại nhà trường. Về Chất lượng chăm sóc- nuôi dưỡng, nhà trường luôn thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho cô và cháu, các cô đầu năm đều tổ chức khám sức khỏe, đặc biệt với đội ngũ cấp dưỡng và giáo viên trực tiếp chăm sóc các cháu để kịp thời phát hiện các bệnh, chống lây lan cho trẻ.

     Với những cố gắng, nỗ lực, cô giáo Lý Tiết Hoa nhiều năm liền được công nhận là giáo viên giỏi, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp; nhiều lần được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh và các cấp, các ngành khen thưởng và một phần thưởng quý giá đối với cô chính là niềm tin yêu, quý trọng của cán bộ, giáo viên trong trường, của các bậc phụ huynh và học sinh dành cho cô - nữ cán bộ quản lý nhiệt tình, năng động và tâm huyết với nghề.

 

Hồng Vân