NÂNG CAO TINH THẦN CẢNH GIÁC TRƯỚC ÂM MƯU CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH

Cập nhật lúc: 16:59 02/11/2018

     Sáng ngày 06/9/2018, trường tiểu học Nguyễn Tất Thành phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ tổ chức họp phụ huynh khối lớp 1 để triển khai nhiệm vụ năm học mới. Do nhẹ dạ, cả tin, nghe theo các thông tin xuyên tạc trên mạng xã hội, trong cuộc họp đã có một số phụ huynh yêu cầu nhà trường phải chuyển chương trình dạy học sách Tiếng Việt 1 - Chương trình Công nghệ Giáo dục sang sách Tiếng Việt 1 - chương trình năm 2000. Nhờ sự giải thích tận tình của thầy cô giáo về tính ưu việt của phương pháp học Tiếng Việt theo sách Tiếng Việt 1 - Chương trình Công nghệ Giáo dục trong hình thành kĩ năng đọc, viết cho trẻ, nên phụ huynh đã đồng ý tiếp tục cho con em học sách Tiếng Việt 1 - Chương trình Công nghệ Giáo dục.

     Nhưng sau đó, một số đối tượng quá khích tổ chức vận động, gây sức ép, buộc 102 phụ huynh ký vào đơn tập thể, tiếp tục yêu cầu nhà trường phải chuyển sang học chương trình tiếng Việt lớp 1. Để tạo sự đồng thuận giữa phụ huynh và nhà trường, không tạo sơ hở cho các đối tượng chống phá lợi dụng, trường tiểu học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức lại khối lớp 1 và biên chế thành 5 lớp, trong đó có 04 lớp dạy học theo sách Tiếng Việt 1 - chương trình năm 2000 và 01 lớp tiếp tục dạy học theo sách Tiếng Việt 1 - Chương trình Công nghệ Giáo dục.

     Đến nay, các em học sinh học sách Tiếng Việt 1 - Chương trình Công nghệ Giáo dục tiếp tục học rất tốt, 4 lớp dạy học theo sách Tiếng Việt 1 - chương trình năm 2000 thì khó khăn hơn vì bị chậm 4 tuần, song với tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu, thầy cô giáo trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành đã và đang khắc phục mọi khó khăn để tổ chức giảng dạy cho các em học sinh theo kịp chương trình. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng ra sức phối hợp với nhà trường tăng cường kèm cặp các em học ở nhà để hỗ trợ cùng các thầy cô giáo.

     Sau sự việc trên, nhiều phụ huynh cảm thấy ân hận trong cách hành xử thiếu suy xét của mình đối với thầy cô giáo trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành. Do nhẹ dạ, cả tin và bị ép buộc đã có lúc đứng đối lập với thầy cô giáo, những tổn thương mà các phụ huynh vô tình gây ra đã tác động xấu đến truyền thống “tôn sư trọng đạo” của bà con nhân dân Phường Thống Nhất nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung. Vì vậy, để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra như trên, đề nghị toàn thể nhân dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, trước âm mưu của các thế lực thù địch, phản động, tránh bị lợi dụng làm công cụ để bọn chúng phá hoại quê hương, đất nước; đồng thời, khi phát hiện ở địa phương có những phần tử chống đối, kích động dưới mọi hình thức, phải báo ngay cho cơ quan chức năng để có biện pháp kịp thời xử lý, ổn định an ninh chính trị, trât tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh và hạnh phúc.

 

Nguyễn Văn Út