Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 và tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi các cấp

Cập nhật lúc: 10:08 01/06/2018

     Sáng này 30/5, tại nhà văn hóa thể thao thị xã UBND thị xã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018 và tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi các cấp năm học 2017-2018. Về dự lễ phát động có Đ/c Ngô Trung Việt – Phó Bí thư Thị ủy cùng các ban ngành, đòan thể thị xã.

     Tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề: "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em", Đ/c Lê Bá Hiếu- Trưởng phòng Lao động –Thương binh & Xã hội thị xã đã đọc diễn văn khai mạc lễ phát động nhấn mạnh, môi trường sống của trẻ em còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập quốc tế toàn diện sâu rộng hiện nay và thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó công nghệ thông tin đã làm thay đổi cuộc sống của nhân loại. Ở nước ta, hơn 1/3 số người sử dụng internet là người chưa thành niên và thanh niên. Môi trường mạng đã và đang tạo ra những rủi ro, nguy hại cho trẻ em nếu không có các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý kịp thời. Đ/c yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, chính quyền địa phương và mỗi cá nhân cùng hành động lan tỏa những việc làm tốt vì trẻ em bằng chính trái tim yêu thương của mình. “Chúng ta không chỉ phát động, hành động trong Tháng hành động vì trẻ em mà trở thành những hành động thường xuyên mỗi ngày, mọi lúc, mọi nơi với khẩu hiệu hãy dành những gì tốt nhất cho trẻ em”.

 

Đ/c Lê Bá Hiếu- trưởng phòng Lao động-Thương binh & Xã hội thị xã khai mạc lễ phát động

     Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức hằng năm trong suốt 25 năm qua. Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà trường, gia đình trong việc thực hiện quyền được bảo vệ, được sống an toàn, lành mạnh của trẻ em; thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích và thực hiện một mùa hè an toàn cho trẻ em. Đây cũng là dịp để đánh giá kết quả công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhìn nhận những mặt được và chưa được trong thời gian qua, đề xuất giải pháp trong thời gian tới.

     Để các quyền trẻ em, đặc biệt quyền được bảo vệ, được sống an toàn, lành mạnh, được tôn trọng và bảo đảm thực hiện quy định của Luật Trẻ em và pháp luật về bảo vệ trẻ em, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chọn chủ đề Tháng hành động vì trẻ em năm 2018: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em” đặc biệt là an toàn cho trẻ em trong thế giới công nghệ số.

     Tại buổi lễ Đ/c Ngô Trung Việt- Phó Bí thư Thị ủy đề nghị mỗi cá nhân cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ để Luật Trẻ em và các văn bản pháp luật về trẻ em được thực thi hiệu quả, cùng hành động lan tỏa những việc làm tốt vì trẻ em bằng chính trái tim yêu thương của mình. Thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại tai nạn thương tích và mang đến một mùa Hè an toàn cho trẻ em.

     Bên cạnh đó, UBND thị xã đã tuyên dương khen thưởng cho 284 em học sinh giỏi các cấp và có thành tích cao trong các cuộc thi trong năm 2018. Phòng LĐTBXH trao 210 phần quà và tiền thưởng cho các đối tượng học sinh nghèo vượt khó, khuyết tật trên địa bàn thị xã Buôn Hồ.

 

Đ/c Ngô Trung Việt – Phó Bí thư Thị ủy tặng giấy khen cho các học sinh giỏi.

 

Hồng Vân