Lễ bổ nhiệm Trụ trì Niệm Phật đường An Tâm, phường Đoàn Kết, thị xã Buôn Hồ.

Cập nhật lúc: 09:10 17/10/2017

Sáng ngày 13/10/2017, Ban Trị sự Thị hội Phật giáo Buôn Hồ đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Trụ trì Niệm Phật đường An Tâm tại Phường Đoàn Kết, thị xã Buôn Hồ.

Về dự buổi lễ có ông Nguyễn Tấn Chức, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Đắk Lắk; bà Lê Thị Ngọc Phượng - Phó Trưởng phòng Nội vụ thị xã; ông Trần Đình Vượng - Phó Trưởng Công an thị xã, cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các phòng, ban, đoàn thể của tỉnh, thị xã, phường Đoàn Kết và phường Thống Nhất. Về phía đạo Phật giáo, đến chứng minh và tham dự có Hòa thượng: Thích Giác Chí - Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk; Hòa thượng: Thích Châu Quang - Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk; cùng chư tôn đức Tăng Ni Trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường…trong và ngoài thị xã và hơn 1000 phật tử về tham dự.

Quang cảnh buổi Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Trụ trì Niệm Phật Đường An Tâm

Thượng tọa: Thích Châu Quang - Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk chứng minh tại buổi lễ.

Tiếp nhận Quyết định bổ nhiệm số 120/QĐ-BTS ngày 01/08/2017 của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk. Sư cô: Thích Nữ Hằng Châu tân Trụ trì đã dâng lên lời cảm niệm trước Chư tôn giáo phẩm chứng minh, xin phát nguyện làm tròn nhiệm vụ cao cả của sứ giả Như Lai, hoằng pháp lợi sanh, hướng dẫn tín đồ tại địa phương đi đúng với tinh thần hiến chương Giáo hội và pháp luật Nhà nước. Đồng thời Sư cô tân Trụ trì cũng gửi lời tri ân tới quý cấp chính quyền đã tận tình giúp đỡ trong thời gian qua và rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ quý báu đó.

Ông Nguyễn Tấn Chức - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Đắk Lắk tặng hoa chúc mừng tân Trụ trì Niệm Phật Đường An Tâm.

Trong không khí đầm ấm, thân thiện và đoàn kết của buổi Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Trụ trì Niệm phật đường An Tâm. Thay mặt cho chính quyền, ông Nguyễn Tấn Chức - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Đắk Lắk đã bày tỏ niềm vui và chúc mừng cơ sở đã có được Trụ trì chính thức, đồng thời ghi nhận những đóng góp của cơ sở và bà con Phật tử trong thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, “sống tốt đời đẹp đạo”, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc như: Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư; xây dựng gia đình và khu phố văn hóa, thực hiện tốt công tác từ thiện xã hội…góp phần chăm lo cuộc sống và ổn định an ninh trật tự tại địa phương. Đồng thời mong muốn sư cô: Thích Nữ Hằng Châu - Tân Trụ trì và Ban Hộ tự Niệm Phật Đường An Tâm phát huy hơn nữa công tác Phật sự lợi đạo ích đời, cùng Phật tử sinh hoạt, tu học đúng chánh pháp và pháp luật …thực hiện đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua, yêu nước, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, ổn định; thực hiện tốt phương châm hoạt động “Đạo pháp- Dân tộc- Chủ nghĩa xã hội” và tinh thần “Phục vụ chúng sinh là cúng dường chư Phật”.

Quang Huy