Hơn 20 người ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thị xã đã xuất viện

Cập nhật lúc: 20:33 29/11/2017

     Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thị xã Buôn Hồ, chiều ngày 29-11-2017, sau một thời gian điều trị và tích cực theo dõi hơn 20 bệnh nhân trên địa bàn thị xã bị ngộ độc thức ăn đã ổn định sức khỏe và đã được xuất viện. Vụ ngộ độc không có ca tử vong hay nguy kịch. Hiện nay Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đăk Lăk đã lấy các mẫu thức ăn và mẫu nước thu thập được tại nơi xảy ra ngộ độc gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh kiểm nghiệm.

 

Sức khỏe các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đã cơ bản ổn định.

     Trước đó, vào trưa ngày 26-11-2017, một gia đình ở tổ dân phố 6 - phường Đoàn Kết – TX. Buôn Hồ tổ chức đám cưới với khoảng 700 khách tham dự. Gia đình thuê cơ sở gia chánh Thành Tâm ở thôn 9 - xã Pơng Drang - huyện Krông Búk nấu tiệc đãi khách. Sau khi về nhà, 24 người tham dự đám cưới đều có triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, đi ngoài nhiều lần nên phải nhập viện trong hai ngày 27 và 28-11-2017 tại Bệnh viện Đa khoa Thị xã Buôn Hồ. Tại đây các bệnh nhân đã được các y, bác sĩ sơ cứu ban đầu, truyền dịch, lấy máu xét nghiệm.

     Nhận được tin báo, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đăk Lăk đã tiến hành kiểm tra cơ sở gia chánh Thành Tâm và nhận thấy cơ sở chưa đáp ứng đủ các điều kiện an toàn thực phẩm để kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đoàn cũng tiến hành lấy mẫu thịt dê tái chanh - mẫu thức ăn đang lưu tại cơ sở để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân; đồng thời, yêu cầu cơ sở ngừng kinh doanh và phối hợp với các cơ quan chức năng khắc phục hậu quả vụ ngộ độc thực phẩm nói trên. Nguyên nhân ban đầu ban đầu gây ra vụ ngộ độc thực phẩm nghi ngờ là do vi sinh vật trong thức ăn.

 

N.T