Hội LHTN Việt Nam thị xã phát huy vai trò của các Câu lạc bộ, đội nhóm trong công tác Hội và phong trào thanh niên.

Cập nhật lúc: 16:37 24/12/2018

Tổ chức cơ sở hội trực thuộc UBH thị xã gồm 16 đơn vị, trong đó có 12 xã, phường, 03 trường THPT, 01 trường TT GDTX-GDNN thị xã và 11 CLB, đội nhóm...trên địa bàn thị xã, gồm: Đội công tác xã hội tình nguyện, Chi hội Doanh nhân trẻ thị xã; chi hội thầy thuốc trẻ thị xã; Chi hội thanh niên Công giáo phường thống nhất; Chi hội thanh niên Công giáo Bình Tân; Chi hội thanh niên công giáo Cư Bao; CLB Cồng chiêng trẻ, nhạc cụ Dân tộc xã Ea Drông; CLB Thanh niên khuyết tật; H ội đồng huấn luyện kỹ năng thị xã; tổ hợp tác thanh niên thị xã. Tổng số thanh niên rộng rãi 29.545, trong đó 5.215 hôi viên, Hội viên mới phát triển: 1.681, 208 chi hội.

Hội LHTN Việt Nam thị xã từ khi thành lập đến nay, được sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của các cấp ủy Đảng, sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, công tác Hội và phong trào thanh niên đã thực sự có những chuyển biến tích cực, rõ nét trên nhiều mặt; 2 chương trình, 3 cuộc vận động của tổ chức Hội đã đi vào cuộc sống, từng bước phát triển; vừa phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước trong phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, đảm bảo an sinh xã hội; đồng thời hỗ trợ giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đông đảo Hội viên, thanh niên; Các phong trào thanh niên tình nguyện, các chương trình “Khi Tổ quốc cần”, “Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”, “cuộc hành trình nhân ái, vì sức khỏe cộng đồng”, cuộc vận động “Thanh niên giữ gìn trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hoá giao thông”, cuộc vận động thanh niên tình nguyện hiến máu nhân đạo”, các hành trình nhân ái vì đàn em thân yêu, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… đã để lại dấu ấn sâu đậm, được giới trẻ hưởng ứng, được dư luận xã hội đồng tình, tin cậy.

Cậu lạc bộ cồng chiêng trẻ xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ

Thông qua các hoạt động phong trào đã và đang khắc họa hình ảnh thế hệ thanh niên thời kỳ mới biết phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc, của Đảng, của các thế hệ cha anh, luôn trung thành tuyệt đối và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nêu cao lòng yêu nước, sẵn sàng dấn thân vì sự nghiệp cách mạng, tình nguyện vì cộng đồng, đến những nơi gian khó, đảm nhận những việc mới, việc khó với ý chí quyết tâm đưa đất nước vươn lên. Cụ thể trong năm 2018, Ủy ban Hội LHTNVN thị xã đã phát triển được 1.681 Hội viên mới, phát thẻ hội được 1.681 thẻ hội viên; Tập trung đẩy mạnh việc cử cán bộ chuyên trách đi cơ sở nắm bắt tình hình, tham gia củng cố, kiện toàn và hướng dẫn sinh hoạt Chi hội tại thôn, buôn, tổ dân phố, tiếp tục tổ chức kiện toàn cơ sở Hội yếu, kém ở địa bàn dân cư, vùng dân tộc thiểu số, vùng tôn giáo trong năm đã tổ chức củng cố, kiện toàn được 35 chi hội thôn, buôn, tổ dân phố.

Qua quá trình triển khai, thực hiện 2 chương trình, 3 cuộc vận động của Hội để đoàn kết, tập hợp thanh niên, Tổ chức Hội từ cơ sở đến thị xã đã tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động “Tuổi trẻ Thị xã Buôn Hồ học tập và làm theo lời Bác”; Các hoạt động VHVN-TDTT nhằm nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần cho thanh niên được tổ chức Hội các cấp quan tâm và tổ chức sôi nổi nhân các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước…cụ thể: Các cơ sở Hội đã tổ chức 05 Hội trại hè, có 10/12 đơn vị tổ chức giải bóng đá U11, 02 giải bóng đá Thanh niên; tổ chức 142 hoạt động VHVN - TDTT...thu hút 16.457 lượt ĐVTN tham gia. Hội LHTN thị xã phối hợp với UBND thị xã tổ chức giải bóng chuyền nam, nữ Thanh niên Tôn giáo năm 2018... thông qua các hoạt động đã từng bước làm chuyển biến nhận thức, nâng cao giác ngộ chính trị, củng cố niềm tin, tăng cường ý thức trách nhiệm của thanh niên với đất nước. Trong đó không thể không nhắc đến vai trò của các CLB, đội nhóm…đã góp phần xây dựng tổ chức Hội thanh niên ngày càng được củng cố, mặt trận đoàn kết tập hợp thanh thiếu nhi ngày càng được mở rộng. Sự kết hợp chặt chẽ giữa tổ chức Đoàn và Hội đã tạo ra sự đa dạng trong hoạt động thực tiễn và môi trường hiệu quả để tập hợp thanh niên; hoạt động nổi bật như: Đội công tác xã hội thị xã, Chi hội thầy thầy thuốc trẻ, Chi hội thanh niên Công giáo phường Thống nhất và CLB cồng chiêng trẻ xã Ea Drông...

Hiện nay Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị xã đang quản lý 6 Câu lạc bô, đội nhóm và trong năm 2018 đã thành lập và cho ra mắt thêm 05 CLB, Đội nhóm, Tổ hợp tác Thanh niên, Chi hội Doanh nhân trẻ thị xã. Nhằm phát huy hơn nữa vai trò hoạt động của các Câu lạc bộ, đội nhóm ở cơ sở để giúp cho thanh niên thực hiện tốt vai trò xung kích trong xây dựng phong trào Hội và đoàn kết tập hợp thanh niên để xứng đáng là Thanh niên Việt Nam, là thế hệ Hồ Chí Minh tiêu biểu.

Anh: Trần Doãn Tới - Phó Ban đoàn kết tập hợp thanh niên tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại Liên hoan và ra mắt các CLB, đội nhóm thị xã Buôn Hồ

Chị: H’ Thúy Mlô - Chủ tịch Hội LHTNVN thị xã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của các CLB, đội nhóm trên địa bàn thị xã Buôn Hồ

Trao Quyết định và ra mắt Chi hội doanh nhân trẻ thị xã Buôn Hồ

Quang Huy