Hội LHPN thị xã Buôn Hồ tổ chức hội thi “Phụ nữ với văn hóa giao thông”

Cập nhật lúc: 08:38 01/08/2018

     Ngày 31/7/2018 vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thị xã Buôn Hồ đã phối hợp với Ban An toàn giao thông thị xã tổ chức hội thi "Phụ nữ với văn hóa giao thông" năm 2018. Tham dự hội thi có đồng chí Ngô Trung Việt, phó Bí thư Thường trực Thị ủy, đồng chí Y Sem A Yun, Thị ủy viên, phó chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, phó chủ tịch UBND thị xã; đại diện các Ban , ngành, MTTQ và các đoàn thể của thị xã; đại diện Đảng ủy các xã, phường và 12 đội với hơn 60 thí sinh thay mặt cho 12 hội LHPN xã, phường cùng đông đảo cổ động viên của các đội. Đồng chí Nguyễn Phan Minh Tiết, chủ tịch hội LHPN thị xã đã phát biểu khai mạc hội thi.

 

Đại biểu tham dự hội thi

 

Đ/c Nguyễn Phan Minh Tiết, chủ tịch hội LHPN thị xã phát biểu khai mạc hội thi

     Mục đích của hội thi là nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 32/2007/NQ-CP của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; Nghị quyết 88/NQ-CP ngày 24/8/2011 của Chính phủ về “Tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông” Nghị quyết Liên tịch số 01/2003/NQLT-HPN-UBATGTQG, ngày 21/5/2003 về việc tổ chức cuộc vận động “Phụ nữ cả nước tích cực tham gia giữ gìn Trật tự an toàn giao thông và Trật tự đô thị” và Chương trình liên tịch số 02/HPN – CA, ngày 22/9/2017 giữa Hội LHPN thị xã và Công An thị xã Buôn Hồ về “Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2017 - 2022 . Thông qua hội thi nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ cho các tầng lớp phụ nữ; đồng thời giáo dục, vận động người thân chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn.

 

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng, phó chủ tịch UBND và đ/c Nguyễn Phan Minh Tiết, chủ tịch Hội LHPN thị xã trao cờ lưu niệm cho 12 đội tham gia hội thi

 

Phần “Tự giới thiệu” của đội xã Ea Drông

     Nội dung thi gồm có 2 phần: Phần 1 là phần “Tự giới thiệu”, các đội tham gia dự thi giới thiệu khái quát về địa phương, đơn vị mình, về các thành viên trong đội tham gia hội thi (thời gian không quá 5 phút); Phần 2 là “Sáng kiến truyền thông”: Các đội tham gia dự thi xây dựng và biểu diễn một tiểu phẩm truyền truyền như: kịch, hò, vè, tuồng, chèo, cải lương… có nội dung tuyên truyền về an toàn giao thông (thời gian không quá 15 phút); các phần thi: Tự giới thiệu và Tiểu phẩm tuyên truyền liên quan đến nội dung các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; Chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; Vai trò của các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trong công tác tuyên truyền vận động an toàn giao thông tại địa phương.

 

Đ/c Nguyễn Phan Minh Tiết, chủ tịch Hội LHPN trao giải nhất cho đội phường Đạt Hiếu

     Sau gần một ngày tranh tài sôi nổi. Kết quả, Đội Hội Liên hiệp phụ nữ phường Đạt Hiếu đạt giải nhất; giải nhì là đội phường An Bình và xã Cư Bao; có 4 đội đạt giải ba là phường An Lạc, xã Ea Siên, xã Ea Drông và xã Bình Thuận. Đội có nội dung “Tự giới thiệu” hay nhất là phường An Lạc và đội có nội dung “Sáng kiến truyền thông” hay nhất là phường Đạt Hiếu.

 

Ngô Trung Việt