Hội đồng đội thị xã Buôn Hồ tổ chức Hội thi “Đội em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2017-2018.

Cập nhật lúc: 16:08 22/05/2018

     Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018) và 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, sáng ngày 18/5/2018, tại Nhà văn hóa thị xã Buôn Hồ, Hội Đồng đội thị xã Buôn Hồ đã tổ chức Hội thi Đội em kể chuyện Bác Hồ, nhằm cụ thể hóa cuộc vận động “Thiếu nhi thị xã Buôn Hồ thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy”.

     Nhằm phát huy những giá trị trong câu chuyện về Bác Hồ cho các em thiếu niên nhi đồng, phát huy việc học tập và làm theo lời Bác và phong trào thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, hội thi “Đội em kể chuyện Bác Hồ” đã thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh đến từ 35 trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Buôn Hồ.

 

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các em học sinh tham gia hội thi

     Tham gia Hội thi các thí sinh phải trải qua 02 phần thi bao gồm: Phần thi lịch sử, mỗi thí sinh tham gia trả lời một câu hỏi xung quanh chủ đề về thân thế, sự nghiệp và đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự vận dụng từ những bài học đạo đức của người vào trong thực tiễn cuộc sống.... Phần thi kể chuyện, mỗi thí sinh tự lựa chọn kể 1 câu chuyện về Bác Hồ với thời lượng không quá 10 phút. Các câu chuyện được chọn lọc từ những tài liệu, ấn phẩm đã được phát hành, phổ biến chính thức. Nội dung các câu chuyện có chủ đề về tình cảm của Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng; lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Bác... thông qua mỗi câu chuyện, các em đã nêu bật được những bài học mang ý nghĩa to lớn đối bản thân, gia đình và xã hội... Để làm tăng thêm sức hấp dẫn cho mỗi câu chuyện, các thí sinh đã khéo léo linh hoạt trong việc kết hợp kể chuyện với trình chiếu minh họa bằng những hình ảnh, đoạn phim tư liệu về bác, hoặc lồng ghép các hoạt cảnh, màn hát múa vô cùng sinh động và hấp dẫn.

     Tại hội thi, 35 đội viên tiêu biểu đại diện cho 35 đơn vị trường tiểu học và THCS đã thể hiện câu chuyện kể về Bác Hồ bằng chất giọng mộc mạc, chân tình, hồn nhiên. Qua mỗi câu chuyện kể các em sẽ được rèn luyện bản thân, nâng cao ý thức học tập, rèn luyện đạo đức lối sống, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ

 

Học sinh trình bày phần thi kể chuyện

     Hội thi “Đội em kể chuyện Bác Hồ” đã tạo cơ hội để các em học sinh được giao lưu, học tập, nêu cao tinh thần đoàn kết tương trợ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống, nhằm tiếp tục đưa phong trào học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành một hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong nhà trường. Qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho học sinh, nâng cao ý thức tự học, tự sáng tạo, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

 

Ngô Thị Xuân Hoa