Đoàn thẩm định Bộ y tế làm việc tại bệnh viện đa khoa Hòa Bình

Cập nhật lúc: 14:07 16/10/2018

Vừa qua, hội đồng chuyên môn của Bộ y tế do Phó giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê-Cục trưởng cục quản lý, khám chữa bệnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, thẩm định tại bệnh viện đa khoa Hòa Bình trước khi đi vào hoạt động. Tham dự buổi thẩm định còn có Tiến sĩ Nguyễn Huy Quang-Vụ trưởng Vụ pháp chế Bộ Y tế; Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Thủy_Phó giám đốc Sở y tế; đại diện chính quyền địa phương, đồng chí Phạm Phú Lộc-Phó bí thư, Q.Chủ tịch UBND thị xã đã đến dự.

Tại buổi làm việc, Bác sĩ Đặng Đình Sơn-Giám đốc bệnh viện đa khoa Hòa Bình đã giới thiệu tổng quan về bệnh viện, các khoa phòng, trang thiết bị, đội ngũ nhân sự,… Theo đó bệnh viện đa khoa Hòa Bình hiện có 87 cán bộ, viên chức, 8 khoa, phòng với 50 giường bệnh: khoa khám, cấp cứu nội nhi, ngoại sản, cận lâm sàng, khoa dược; các khoa đều được trang bị các thiết bị y tế hiện đại phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh. Sau khi nghe lãnh đạo bệnh viện báo cáo quy trình xây dựng, trang thiết bị, đoàn thẩm định đã trực tiếp đi kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị, quy trình hoạt động.

Đồng chí Phạm Phú Lộc-Phó Bí thư, Q.Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đoàn thẩm định đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Ban giám đốc bệnh viện trong việc hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhìn chung đã cơ bản đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Đoàn cũng lưu lưu ý bệnh viện đa khoa Hòa Bình cần chú trọng điều chỉnh trước khi chính thức đi vào hoạt động như: nhanh chóng bổ sung các thiết bị còn thiếu; tiếp tục rà soát lại các khoa phòng đáp ứng đúng yêu cầu của Bộ Y tế; chú trọng công tác tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ tại đơn vị….

Phó giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng cục quản lý, khám chữa bệnh, trưởng đoàn thẩm định phát biểu kết luận.

Đại diện ban giám đốc bệnh viện đa khoa Hòa Bình đã tiếp thu các ý kiến quý báu của đoàn thẩm định và quyết tâm khắc phục, hoàn thiện về mọi mặt để bệnh viện sớm được Bộ y tế cấp phép nhanh chóng đi vào hoạt động.

Ninh Trang