Đoàn phường Đạt Hiếu tổ chức các trò chơi dân gian hè 2018

Cập nhật lúc: 14:00 11/07/2018

     Vừa qua, đoàn phường Đạt Hiếu đã tổ chức hội thi các trò chơi dân gian cho các em thanh thiếu nhi trên địa bàn nhân dịp hè 2018.

     Qua các nội dung thi như đi xe đạp chậm; bong bóng tình bạn, ăn chuối, 3 người 4 chân, vận chuyển hàng hóa và chuyền nước… hội thi đã góp phần giáo dục cho học sinh về bảo tồn và phát huy vốn trò chơi dân gian của dân tộc, lòng yêu nước và văn hóa Việt Nam; giáo dục nề nếp đạo đức và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em nhận thức được trò chơi dân gian là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam là góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời giúp các em hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tổ chức các trò chơi dân gian.

     Qua tìm hiểu được biết, để tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em thiếu nhi, học sinh thì ngay từ đầu tháng 6 năm 2018, UBND phường đã thành lập Ban chỉ đạo hoạt động hè và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2018; đồng thời chỉ đạo xây dựng kế hoạch, tiếp nhận thiếu niên, nhi đồng từ các trường học về sinh hoạt tại các TDP.

     Theo anh Sằn Tiến Trung - Bí thư Đoàn phường Đạt Hiếu thì Hội thi trò chơi dân gian hè năm 2018 là một trong chuỗi hoạt động hè mà đoàn phường tổ chức cho các em thiếu nhi và đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh ở trên địa bàn.

     Kết quả hội thi, các em học sinh TDP Đạt Hiếu 5 giành được giải nhất, giải nhì thuộc về đội Tân Lập 1, giải 3 thuộc về đội Đạt Hiếu 2 và giải khuyến khích Đạt Hiếu 3.

     Một số hình ảnh tại hội thi:

 

Các em đang chơi trò chơi chuyền nước

 

Trò chơi ăn chuối

 

Hồng Vân