Diễn đàn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Cập nhật lúc: 10:20 29/06/2018

Sáng 26/6, Hội LHPN thị xã Buôn Hồ phối hợp phòng Văn hóa thông tin tổ chức diễn đàn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống với sự tham gia của 150 đại biểu là thanh niên, hội viên phụ nữ có con trong độ tuổi vị thành niên; bí thư chi bộ; người có uy tín; trưởng thôn, buôn xã Ea Đrông. Đến dự có bà H’ Ngăm Niê Kdăm – Nguyên phó Ban chỉ đạo Tây Nguyên

Theo khảo sát hiện nay trên địa bàn xã Ea Đrông có 29 trường hợp tảo hôn. Thông qua hình thức trao đổi với đại diện các ban ngành có liên quan như: Ban Dân vận, phòng VHTT, bệnh viện đa khoa thị xã, lãnh đạo chính quyền xã Ea Đrông, tại diễn đàn đã thông tin cho người dân trên địa bàn một số nội dung về hậu quả khi mang thai, sinh đẻ ở tuổi vị thành niên; hệ lụy của tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đối với trật tự an toàn xã hội, sự phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương; những kiến thức cơ bản của Luật hôn nhân và gia đình; hình thức xử lý vi phạm hành chính, hình sự liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết....

Thông qua diễn đàn góp phần đề cao trách nhiệm và huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và địa phương; đồng thời phát huy vai trò của trưởng thôn, buôn, TDP, già làng, người có uy tín tích cực tham gia công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực cho vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã.

Một số hình ảnh tại diễn đàn:

Ninh Trang