Đại lễ Phật đản PL2562.DL2018

Cập nhật lúc: 10:02 01/06/2018

Sáng ngày 28/5/2018 (nhằm ngày 14/4/ÂL), tại Chùa Bửu Thắng (phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Buôn Hồ đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL2562.DL2018.

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự Đại lễ Phật đản PL2562.DL2018 có ông Ngô Trung Việt – Phó Bí thư Thị uỷ Buôn Hồ, ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã và cấp uỷ, chính quyền phường Thống Nhất; các vị Đại đức, Tăng - Ni, Cư sỹ cùng đông đảo bà con phật tử trên địa bàn thị xã Buôn Hồ.

Đại diện các cơ quan, ban, ngành chúc mừng Đại lễ Phật đản PL 2562.DL2018

Đại lễ Phật đản là sự kiện tôn giáo quan trọng trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng của nhân dân theo đạo Phật và là lễ hội văn hóa, tôn giáo thế giới được Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc công nhận từ năm 1999 trong nỗ lực góp phần tích cực kiến tạo hòa bình và hạnh phúc cho nhân loại, từ tinh thần nhân ái, từ bi của đạo Phật.

Tại Đại lễ Phật đản PL 2562.DL2018, Đại đức Thích Nguyên Hạnh, đại diện cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Buôn Hồ, nhấn mạnh: nhân dịp kính mừng ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ năm nay, mong toàn thể Tăng Ni, Cư sĩ, Phật tử Việt Nam ở trong nước, cũng như ở nước ngoài nói chung và ở thị xã Buôn Hồ nói riêng hãy tinh tấn tu học, nỗ lực trong tu tập Giới – Định – Tuệ thông qua Bát Chánh Đạo, thực hiện lời dạy của Đức Phật. Tăng Ni Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã phấn đấu, làm tốt sứ mạng hoằng dương Chính pháp, đem đạo thấm sâu vào đời sống nhân gian, đoàn kết hòa hợp vì Phật sự chung, vì lợi ích của dân tộc và sự nghiệp phục vụ chúng sinh để có được cuộc sống an lạc, hạnh phúc, góp phần vào sự phồn thịnh của đất nước.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi lễ

Trong không khí đầm ấm, thân thiện và đoàn kết của buổi lễ; thay mặt Thị uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN thị xã, Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã bày tỏ niềm vui và chúc mừng đến toàn thể các vị Đại đức, Tăng ni cùng toàn thể bà con phật tử trong toàn thị xã một mùa Phật đản an lạc, hoan hỷ; đồng thời, ghi nhận những đóng góp của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Buôn Hồ, các vị Đại đức, Tăng ni cùng toàn thể bà con phật tử đã không ngừng cố giắng, nỗ lực trong việc đạo, việc đời; gìn giữ, phát huy truyền thống đoàn kết yêu nước; tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động“toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, công tác từ thiện xã hội, nuôi dưỡng người già neo đơn và trẻ mồ côi... Những việc làm thiết thực đó đã thể hiện tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật, xứng đáng là một tổ chức thành viên tiêu biểu trong khối Đại đoàn kết của thị xã…

Hoàng Văn Tuấn