Cập nhật lúc: 08:47 18/01/2018

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới, đồng thời, góp phần giúp bà con nhân dân địa phương thuận tiện trong quá trình đi lại, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự xã hội, đồng thời góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Vừa qua, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cùng với các đơn vị đồng hành, gồm: Đoàn Thanh niên Công ty điện lực Đắk Lắk; Đoàn Thanh niên Cụm số 5 và 6 Đoàn thanh niên khối Doanh nghiệp tỉnh; Đoàn Thanh niên, Hội LHTN Việt Nam thị xã Buôn Hồ tổ chức khởi công Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê năm 2018” tại xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ.

Công trình “thắp sáng đường quê năm 2018” tại xã Ea Drông

Công trình có chiều dài 02 km với 40 trụ đèn chiếu sáng được thi công bởi lực lượng đoàn viên Đoàn cơ sở Điện lực tỉnh Đắk Lắk và đoàn viên thanh niên địa phương.

Anh Phạm Trọng Phát - UV BTV- Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phát biểu khởi công thực hiện Công trình thanh niên “thắp sáng đường quê năm 2018” tại xã Ea Drông

Bà H’ BLỗn Niê Kriêng - Chủ tịch UBND xã Ea Drông rất vui mừng và phấn khởi khi nói về Công trình “Thắp sáng đường quê năm 2018” mà Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cùng các đơn vị đồng hành đã đưa về địa phương. Bà cho biết công trình đã tạo được hiệu ứng cao trong lòng người dân. 2km đường giao thông được thắp sáng, tổng kinh phí đầu tư gần 50 triệu đồng. Giá trị vật chất không đáng kể, nhưng giá trị lớn nhất là tấm lòng của các bạn ĐVTN với việc mong muốn cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần cho cuộc sống người dân nông thôn. Điều quan trọng là chương trình đã thể hiện rõ sự tâm huyết, tinh thần trách nhiệm, chủ động của thế hệ trẻ nói riêng, các tầng lớp nhân dân ở các địa bàn nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói chung trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Một số hình ảnh thực hiện Công trình “thắp sáng đường quê năm 2018”

Từ ngày đường quê được thắp sáng, không khí ban đêm trong buôn nhộn nhịp hẳn lên. Không những tạo được mỹ quan cho bộ mặt nông thôn mới, ánh sáng đèn đường còn góp phần đáng kể vào việc giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Từ nay, người dân an tâm hơn mỗi khi đi ra đường vào buổi tối; trẻ em được thoải mái vui chơi dưới ánh đèn đường; nông dân thảnh thơi thu hoạch nông sản dù trời đã tối…có thể nói đây là công trình rất ý nghĩa và thiết thực đối với đời sống nhân dân xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ.

Quang Huy