Chùa Phổ Tế - Xã Bình Thuận – Thị xã Buôn Hồ tổ chức lễ Khánh thành

Cập nhật lúc: 11:17 09/01/2019

     Trải qua hơn 05 năm đại trùng tu, ngày 03/01/2019 (nhằm ngày 28/11/2018), Chùa Phổ Tế tại thôn Bình Minh 2 – xã Bình Thuận – Thị xã Buôn Hồ đã long trọng tổ chức lễ khánh thành tạ ơn Tam Bảo.

 

Lễ Khánh thành Chùa Phổ Tế

     Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng với sự tham gia chứng minh của Hòa thượng Thích Giác Chí: thành viên Hội đồng chứng minh, chứng minh BTS giáo hội phật giáo Việt Nam Tỉnh ĐăkLăk; Hòa thượng Thích Châu Quang: UV Hội đồng trị sự Trung Ương -Trưởng BTS giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh ĐăkLăk; Thượng tọa Thích Giác Tiến: UV Hội đồng trị sự Trung Ương – Phó trưởng ban thường trực BTS giáo hội Phật giáo Việt Nam Tỉnh ĐăkLăk; Thượng tọa Thích Hải Thông: Phó ban trị sự - Trưởng ban nghi lễ giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh ĐăkLăk cùng hơn 100 Đại Đức, Tăng, Ni trong và ngoài tỉnh.

     Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Nghiêm Văn Chuẩn – Trưởng Ban tôn giáo Tỉnh ĐăkLăk; Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ; Ông Nguyễn Văn Đông – Phó bí thư, chủ tịch UBND xã Bình Thuận; Và đại diện các ban, ngành, đoàn thể thị xã, xã Bình Thuận cùng hơn 1000 phật tử từ các huyện, thị tham gia.

 

Các cấp chính quyền tham dự lễ khánh thành Chùa Phổ Tế

     Tại lễ khánh thành sư cô Thích Nữ Tịnh Tịnh trụ trì chùa Phổ Tế rất xúc động bày tỏ lòng tri ân đến các cấp chính quyền, đến giáo hội và toàn thể bà con phật tử xa gần đã giúp đỡ Chùa trong hơn 05 năm đại trùng tu và nay hoàn thành viên mãn. Sư cô đã có lời phát biểu: “Thành tựu hôm nay không do một sức người nào mà có được, ngôi tam bảo này là thành quả của tất cả chúng ta, là sự kết hợp của đạo tình và hồn nước, là sự kết tinh của tâm nguyện hành đạo người con phật”.

 

Sư cô Thích nữ Tịnh Tịnh – trụ trì chùa Phổ Tế phát biểu tại buổi lễ khánh thành

     Tại buổi lễ ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó chủ tịch UBND thị xã phát biểu và đánh giá cao sự hiện diện của ngôi chùa Phổ Tế, có ảnh hưởng tích cực đến đời sống đạo đức lành mạnh của bà con tại địa phương, là nơi gìn giữ, bảo lưu các giá trị văn hóa, làm phong phú bản sắc văn hóa Việt.

 

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi lễ khánh thành chùa

     Cũng tại buổi lễ, đại diện Công an thị xã Buôn Hồ đã tới dự và tặng hoa chúc mừng Chùa Phổ Tế.

 

Đồng chí Nguyễn Kim Thái - Đại diện Công an thị xã Buôn Hồ chúc mừng Lễ Khánh thành Chùa Phổ Tế

 

Lễ cắt băng khánh thành Chùa Phổ Tế

     Với sự có mặt và tham dự của chư tôn, thiền đức và sự quan tâm chính quyền các cấp, buổi lễ khánh thành đã diễn ra thành công.

 

Tuấn Anh - Đội An ninh