Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ triển khai chụp CT scanner 6 lát cắt.

Cập nhật lúc: 10:41 19/12/2017

     Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, vừa qua, bệnh viện đa khoa Tx Buôn Hồ đã đưa vào hoạt động máy chụp cắt lớp vi tính (CT Scanner) 6 lát cắt.

     Bệnh viện đa khoa Tx Buôn Hồ được Sở Y tế giao trách nhiệm trong việc điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong khu vực thị xã Buôn Hồ và huyện Krông Búk với 250 giường kế hoạch, do nhu cầu điều trị bệnh viện tổ chức thực kê 400 giường.

     Những năm qua, số lượng bệnh nhân do tai nạn giao thông, tai nạn thương tích, tai nạn nghề nghiệp,...nhập viện ngày càng tăng. Vì vậy, việc chẩn đoán chính xác và sớm các tổn thương là hết sức quan trọng, nhằm xác định hướng xử trí và biện pháp điều trị hiệu quả, giảm thiểu các di chứng, biến chứng; với các ca bệnh này, việc điều trị và chăm sóc tại chỗ là hết sức quan trọng, giảm thời gian đi lại, chi phí điều trị và các loại chi phí gián tiếp khác, nhưng hiện hầu hết bệnh nhân được chuyển tuyến trên điều trị. Mặc dù giá thành cao, song hiện nay máy chụp cắt lớp vi tính (còn gọi là CT Scanner) là thiết bị phổ thông trong việc xác định sớm các tổn thương.

 

Máy chụp cắt lớp vi tính

     Trong điều kiện ngân sách Nhà nước còn hạn hẹp, thực hiện quy định xã hội hóa trong lĩnh vực y tế, bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ đã liên kết với công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Kỹ thuật TNT triển khai chụp CT Scanner 6 lát cắt. Theo đó đối với bệnh nhân không có bảo hiểm y tế; tổng chi phí cho 01 lần chụp CT Scanner có dùng thuốc cản quang là: 970,000 đồng, chụp CT Scanner không dùng thuốc cản quang là: 536,000 đồng. Riêng bệnh nhân có BHYT được chi trả theo Thông tư 37/2015 /TTLT-BYT-BTC ngày 29 tháng 10 năm 2015 của Liên Bộ Y tế - Bộ Tài chính

     Việc triển khai chụp cắt lớp vi tính của Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ sẽ giúp cho đơn vị có thiết bị y tế kỹ thuật cao để chẩn đoán sớm một số tổn thương của bệnh nhân kịp thời và giảm nhiều chi phí điều trị cho người bệnh vì được chăm sóc tại chỗ.

 

Ninh Trang