Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ triển khai chạy thận nhân tạo.

Cập nhật lúc: 15:40 29/11/2017

Sáng 28/11, bệnh viện đa khoa Tx Buôn Hồ đã triển khai chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân suy thận mãn. Đến dự có đồng chí Huỳnh Hưng - Phó Bí thư Thị ủy; đồng chí Trần Văn Sỹ - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Theo thống kê, hiện nay bệnh suy thận mãn cần thận nhân tạo được quản lý tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ ngày càng đông nhưng do thiếu trang thiết bị nên hầu hết bệnh nhân đều được chuyển tuyến trên điều trị. Hiện trên địa bàn tỉnh có Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk, Bệnh viện thành Phố Buôn Ma Thuột được đầu tư lắp đặt máy chạy thận nhân tạo, tuy nhiên chưa thể đáp ứng nhu cầu người bệnh, một số lớn bệnh nhân được chuyển đến các bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh, nên phải chịu nhiều chi phí đi lại, ăn ở dài ngày.

Lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã tham quan trang thiết bị

Trước thực tế đó, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân trong khi Nhà nước chưa có đủ điều kiện để trang bị các trang thiết bị kỹ thuật cao, theo phương thức xã hội hóa, Bệnh viện đa khoa Thị xã Buôn Hồ đã liên kết với Công ty TNHH B.BRAUN Việt Nam tổ chức triển khai chạy thận nhân tạo tại địa phương với 100% nguồn vốn huy động ngoài ngân sách. Hiện đơn vị đã lắp đặt 5 máy chạy thận nhân tạo và hệ thống máy lọc nước RO hiện đại tạo điều kiện điều trị cho bệnh nhân địa phương và các huyện lân cận. Hiện nay đã có 30 bệnh nhân đăng ký chạy thận nhân tạo tại bệnh viện, giá thu cho 1 lần chạy thận nhân tạo là 741.000 đồng, trong đó bảo hiểm y tế chi trả 543.000 đồng, bệnh nhân đóng thêm 198.000 đồng. Được biết đến quý I/2018, công ty TNHH B.BRAUN Việt Nam sẽ tiếp tục lắp đặt thêm 5 máy chạy thận nhân tạo tùy theo nhu cầu của bệnh nhân.

Bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại bệnh viện

Việc triển khai chạy thận nhân tạo tại bệnh viện sẽ tạo điều kiện cho người bệnh được thụ hưởng dịch vụ kỹ thuật cao tại chỗ, giảm chi phí đi lại, ăn ở, giảm gánh nặng cho bệnh nhân, thúc đẩy việc áp dụng các tiến bộ y học trong chẩn đoán và điều trị tại bệnh viện, góp phần giải quyết tình trạng quá tải, nâng cao chất lượng dịch vụ tại tuyến trên.

Ninh Trang