Ủy ban nhân dân thị xã Buôn Hồ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ năm 2018

Cập nhật lúc: 09:56 01/06/2018

     Sáng ngày 23/5/2018, UBND thị xã Buôn Hồ phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Đăk Lăk tổ chức lễ khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2018.

     Tham dự lễ khai mạc có ông Y Bình Niê Kdăm – Trưởng phòng Nội vụ thị xã; ông Lê Hữu Đạt – Phó trưởng phòng Đào tạo Trường Chính trị tỉnh Đăk Lăk. Về tham dự và tập huấn công tác văn thư, lưu trữ còn có đại diện các đồng chí là Trưởng, Phó các phòng, ban, đơn vị; Chủ tịch, Phó Chủ UBND các xã, phường, các đồng chí Chuyên viên; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Văn thư các đơn vị trường học trực thuộc thị xã.

 

Ông Y Bình Niê Kdăm – Trưởng phòng Nội vụ thị xã phát biểu tại Hội nghị

     Theo Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 10/4/2018 của UBND thị xã Buôn Hồ về việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ Văn thư – Lưu trữ năm 2018. Lớp tập huấn được chia thành hai lớp, lớp thứ nhất dành cho (các phòng, ban, UBND các xã, phường) diễn ra trong 3 ngày từ ngày 23/5 đến ngày 25/5/2018 với 72 người tham gia; lớp thứ hai (các đơn vị trường học) diễn ra trong 1 ngày, ngày 23/5/2018 với 108 người tham gia.

 

Quang cảnh lớp tập huấn

     Lớp Tập huấn được các giảng viên của Trường Chính trị tỉnh Đăk Lăk hướng dẫn, trao đổi về nghiệp vụ công tác văn thư lưu trữ như quản lý văn bản đi, đến; quản lý sử dụng con dấu; lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ tài liệu vào lưu trữ cơ quan; thời hạn và thủ tục giao nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan, lưu trữ lịch sử. Sau khi được phổ biến các kiến thức về công tác Văn thư, Lưu trữ, các cán bộ, chuyên viên được giảng viên hướng dẫn thực hành soạn thảo văn bản trực tiếp trên máy tính.

     Qua đợt tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ lần này, các cán bộ, công chức đã nhận thức được tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ đối với hoạt động quản lý hành chính ở cơ quan, đơn vị đồng thời trang bị thêm những kiến thức cơ bản cũng như những kỹ năng mới về công tác văn thư, lưu trữ nhằm nâng cao hiệu quả công tác, tránh được những sai sót không đáng có trong công tác văn thư, lưu trữ. Từ đó giúp cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ giải quyết, xử lý nhanh chóng công việc của mình; tham mưu đầy đủ và có hiệu quả cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với lĩnh vực văn thư, lưu trữ./.

 

Đoàn Thị Nhung