UBND thị xã sơ kết công tác tháng 1 và triển khai nhiệm vụ tháng 2 năm 2018.

Cập nhật lúc: 08:47 07/02/2018

Sáng 05/02/2018, UBND thị xã Buôn Hồ đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 1 và triển khai nhiệm vụ tháng 2/2018. Tham dự hội nghị có Thường trực HĐND thị xã, UBND thị xã, UBMTTQVN thị xã các thành viên UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thị xã và UBND các xã, phường. Cuộc họp do đồng chí Trần Văn Sỹ - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì.

Quang cảnh hội nghị

Theo Báo cáo tại Hội nghị, trong tháng 01/2018 tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn thị xã nhìn chung ổn định. Về sản xuất nông nghiệp, vụ Đông xuân 2017-2018, đã gieo trồng được 434 ha, đạt 62% so với kế hoạch; tình hình sâu bệnh hại có xảy ra nhưng không đáng kể, công tác phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng kịp thời; thực hiện cấp mới 64 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 18,3 ha; thu cân đối ngân sách nhà nước được 14.972 triệu đồng, đạt 17,33% dự toán tỉnh giao, đạt 13,19% dự toán HĐND thị xã giao; các hoạt động văn hóa – xã hội tiếp tục có chuyển biến tích cực. Công tác cải cách hành chính, nội vụ, tư pháp, thanh tra tiếp tục được quan tâm thực hiện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Đ/c Ngô Trung Hiếu – Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Ngô Trung Hiếu – UVBTV, Chủ tịch HĐND thị xã Buôn Hồ đánh giá cao những kết quả đạt được trong tháng 1/2018 và mong muốn các phòng, ban, đơn vị thị xã, UBND các xã, phường tiếp tục phát huy tinh thần làm việc hăng say, sôi nổi để phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trong năm 2018. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thị xã, UBND các xã, phường tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm nhưng không quên các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã được giao.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Văn Sỹ - Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thị xã, Chủ tịch UBND các xã, phường tổ chức phổ biến và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 02/CT-UBND, ngày 23/01/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk về tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018; tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá trên địa bàn; tổ chức kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định về đăng ký, niêm yết giá và bán hàng theo đúng giá niêm yết; có kế hoạch tăng cường đầu xe để phục vụ vận chuyển hàng hóa, hành khách trước, trong và sau dịp Tết; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018; tập trung giải quyết các vấn đề khiếu nại, tố cáo công dân; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, hộ nghèo… bảo đảm không để người dân thiếu đói trong dịp Tết; tập trung thực hiện quyết liệt, có hiệu quả kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Trần Khoa