UBND thị xã Buôn Hồ tổ chức đối thoại với người nghèo xã Bình Thuận

Cập nhật lúc: 14:01 05/04/2018

     Sáng 4/4, lãnh đạo UBND Thị xã Buôn Hồ và các cơ quan chức năng đã tổ chức đối thoại với 80 hộ nghèo tại xã Bình Thuận. Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng-Phó chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi đối thoại.

     Xã Bình Thuận hiện có 2.875 hộ, 12.855 nhân khẩu, có 134 hộ nghèo chiếm 4,6%, 178 hộ cận nghèo chiếm 6,2%. Trong năm 2017, địa phương đã triển khai thực hiện tốt công tác giảm nghèo với nhiều kết quả tích cực: thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi với tổng dư nợ hơn 32 tỷ đồng; trong dịp tết nguyên đán đã tặng 223 suất quà trị giá 87,4 triệu đồng cho hộ nghèo; xây dựng mới 11 căn nhà theo Quyết định 33 của Thủ tướng Chính Phủ; các tổ chức đoàn thể xã đã tích cực hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế bằng nhiều biện pháp thiết thực….

 

Toàn cảnh buổi đối thoại.

     Tại buổi đối thoại, các hộ nghèo đã bày tỏ tâm tư nguyện vọng, những khó khăn trong cuộc sống. Một số vấn đề được đông đảo bà con kiến nghị như: nguồn vốn hỗ trợ thoát nghèo chưa đáp ứng được nhu cầu; đề nghị cấp trên quan tâm, hỗ trợ nguồn vốn xóa nhà tạm; cần có chính sách hỗ trợ đối với hộ nghèo có người mắc bệnh hiểm nghèo, người khuyết tật; đào tạo một số ngành nghề phù hợp tạo công việc ổn định cho con em các gia đình hộ nghèo, cận nghèo; hỗ trợ bò cho người nghèo để có điều kiện phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững…

 

Các hộ nghèo trình bày những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống

     Lãnh đạo UBND thị xã, các cơ quan chức năng đã giải đáp thỏa đáng những kiến nghị của các hộ nghèo tại buổi đổi thoại. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, các cơ quan, đoàn thể đã ghi nhận và quan tâm giải quyết cho bà con trong thời gian sớm nhất.

     Trong dịp này, UBND thị xã Buôn Hồ tặng giấy khen cho hai hộ gia đình thoát nghèo bền vững tiêu biểu trong thời gian qua.

 

Ninh Trang