Trường THPT Buôn Hồ tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện mô hình điểm “giáo viên, học sinh tự quản về an ninh trật tự” và lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Cập nhật lúc: 08:10 02/10/2018

     Vừa qua, trường THPT Buôn Hồ tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện mô hình điểm “giáo viên, học sinh tự quản về an ninh trật tự” và lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Duy Bình- đội trưởng phòng PV 05 Công an tỉnh; đại diện Công an thị xã Buôn Hồ, và Công an phường An Bình; Lãnh đạo nhà trường, cùng cán bộ, giáo viên và học sinh.

     Xây dựng mô hình điểm trong “giáo viên, học sinh tự quản về an ninh, trật tự” trong nhà trường là hoạt động rất quan trọng trong việc bảo đảm an ninh trât tự trong trường học, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp cho cán bộ, viên chức và học sinh có ý thức tự giác trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật Nhà nước, thực hiện nếp sống văn minh, lành mạnh, ra sức thi đua dạy tốt học tốt.

 

Các em học sinh tham gia buổi lễ

     Thầy Phạm Văn Nhường – phó hiệu trưởng nhà trường báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện mô hình điểm “giáo viên, học sinh tự quản về ANTT” và phương hướng hoạt động năm 2018 của Trường THPT Buôn Hồ. Trong báo cáo đã thể hiện khá rõ những ưu điểm của Nhà trường trong công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức pháp luật cho đội ngũ cán bộ, viên chức và học sinh; công tác chăm lo đời sống cán bộ, nhân viên; công tác xã hội tình nghĩa; công tác phối hợp với chính quyền địa phương;….. cũng như những tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

     Cũng tại buổi lễ, thượng úy Phan Thị Phương Lan- cán bộ đội CSGT thị xã Buôn Hồ trong nội dung tuyên truyền về quy định An toàn giao thông đã nêu lên thực trạng về tai nạn giao thông đáng báo động hiện nay trên địa bàn thị xã Buôn Hồ trong thời gian qua. Từ đó cán bộ, viên chức, các em học sinh trong nhà trường có ý thức tự giác trong việc chấp hành Luật giao thông khi tham gia giao thông.

 

Thượng úy Phan Thị Phương Lan- cán bộ đội CSGT thị xã Buôn Hồ trong nội dung tuyền truyền về quy định An toàn giao thông

     Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tá Nguyễn Duy Bình – đội Trưởng phòng PV 05 thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk trong bài phát biểu chỉ đạo đã đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ, viên chức và học sinh toàn trường đã đạt được trong những năm qua, các hành vi vi phạm pháp luật như trộm cắp, đánh nhau… không xảy ra, học sinh có ý thức hơn trong việc thực hiện nội quy của Trường cũng như các quy định về pháp luật.

 

Thiếu tá Nguyễn Duy Bình – đội Trưởng phòng PV 05 thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi lễ

     Đ/c nhấn mạnh: công tác đảm bảo ANTT là điều kiện then chốt, quyết định đến chất lượng giáo dục của nhà trường; vì vậy, Ban giám hiệu cần phải phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an và các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương nhằm tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực xảy ra trong nhà trường; đôn đốc, nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tổ tự quản về ANTT, làm tốt công tác nắm tình hình, bố trí lực lượng bảo vệ túc trực 24/24 giờ, kiểm soát người ra vào, không để phát sinh những vụ việc phức tạp, khi phát hiện có vụ việc phức tạp về ANTT, nhà trường kịp thời phản ánh cho lực lượng Công an, đề nghị chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể có biện pháp phòng ngừa, giải quyết kịp thời.

 

Hồng Vân