Trung đoàn bộ binh 95 tổ chức ra quân huấn luyện năm 2018

Cập nhật lúc: 14:10 02/03/2018

Sáng ngày 01/3/2018, Trung đoàn bộ binh 95 (Sư đoàn bộ binh 2, Quân khu 5) đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện, phát động phong trào thi đua năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Thanh Hải, phó sư đoàn trưởng Sư đoàn bộ binh 2 - Quân khu 5, đồng chí Đại tá Y Miên Knul, phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đăk Lăk, đồng chí Ngô Trung Việt, phó Bí thư Thường trực Thị ủy Buôn Hồ, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Thị ủy viên, phó chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các phường Thống Nhất, Bình Tân, xã Bình Thuận, xã Cư Bao. Hơn một ngàn cán bộ, chiến sỹ các tiểu đoàn, cơ quan của Trung đoàn BB 95 tham gia.

Trong năm 2017, Trung đoàn BB 95 đã thường xuyên lãnh đạo chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch huấn luyện đúng đủ nội dung cho các đối tượng, kết quả kiểm tra hội thi, hội thao 100% đạt yêu cầu, có hơn 80% khá giỏi, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong huấn luyện, được Quân khu 5 tặng cờ giải nhì về mô hình học cụ, giáo án, sa bàn; hai tập thể khác của Trung đoàn là Ban Tham Mưu và Tiểu đoàn 7 được Sư đoàn BB 2 tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Mậu Tuất”.

Tại lễ ra quân huấn luyện, Trung đoàn BB 95 đã quán triệt nội dung cơ bản mệnh lệnh công tác quân sự, kế hoạch huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị năm 2018, sơ kết đợt thi đua đột kích “Mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Mậu Tuất” đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2018 với chủ đề “Luyện giỏi, rèn nghiêm, tư tưởng vững vàng, sẵn sàng chiến đấu cao”, thời gian từ ngày 01/3/2018 đến 31/12/2018 và ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị trong Trung đoàn. Trung đoàn đã tổ chức duyệt đội ngũ và triển lãm mô hình học cụ huấn luyện.

Đồng chí thiếu tá Nguyễn Long Võng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn BB95 đang phát động phong trào thi đua năm 2018

Duyệt đội ngũ

Năm 2018, Trung đoàn BB 95 tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối quân sự quốc phòng của Đảng, trong đó, tiếp tục triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 765-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương”, Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2018 của Đảng uỷ Quân khu. Huấn luyện phương châm "Cơ bản - thiết thực - vững chắc" coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu; kết hợp chặt chẽ huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, giáo dục đào tạo với huấn luyện chiến đấu; huấn luyện làm chủ vũ khí, trang bị hiện có, sát với tổ chức, biên chế, nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn, phương án tác chiến, điều kiện chiến tranh công nghệ cao; lấy huấn luyện cơ bản làm cơ sở, huấn luyện chiến thuật làm trung tâm, huấn luyện cán bộ làm then chốt. Đột phá làm chuyển biến rõ nét về việc chấp hành pháp luật, kỷ luật, phấn đấu 100% cơ quan, đơn vị không có cán bộ, chiến sĩ vi phạm kỷ luật phải xử lý, giảm tỷ lệ vi phạm kỷ luật thông thường d¬ưới 0,2%. Cơ quan Trung đoàn và các đơn vị trực thuộc tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu để sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trên mọi quy mô, trên mọi tình huống.

Phát biểu tại lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Thượng tá Trần Thanh Hải, phó Sư đoàn trưởng Sư đoàn BB 2 yêu cầu cán bộ, chiến sỹ trung đoàn BB 95 thực hiện tốt phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu; chú trọng công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ các cấp; tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện sát với tình hình thực tế, đối tượng, địa bàn tác chiến. Công tác huấn luyện phải đi đôi với công tác dân vận và giáo dục chính trị tư tưởng…tập trung khắc phục những hạn chế, tồn tại để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác huấn luyện của đơn vị năm 2018 đạt kết cao nhất.

Ngô Trung Việt