Thường trực Thị ủy kiểm tra tình hình sau Tết Nguyên đán tại các xã, phường

Cập nhật lúc: 14:04 13/03/2018

     Vừa qua, Thường trực Thị ủy thành lập 04 đoàn công tác gồm đồng chí Thường trực Thị ủy làm Trưởng đoàn và đại diện lãnh đạo UBND thị xã, các cơ quan tham mưu giúp việc Thị ủy và các các phòng, ban, ngành thị xã về kiểm tra tình hình trước, trong, sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và chỉ đạo triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 đối với đảng ủy các xã, phường.

     Qua nắm bắt tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất cho thấy đảng ủy các xã, phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác chăm lo Tết cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân; thực hiện tốt các chính sách xã hội, trợ cấp cho Nhân dân trong dịp Tết, nhất là hỗ trợ cho người nghèo, gia đình có công, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết; công tác tuyên truyền, cổ động trực quan và tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết được các địa phương chú trọng; tình hình an ninh, trật tự trong dịp Tết được đảm bảo. Bên cạnh đó, các địa phương đã tập trung lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong tháng 1 và tháng 2/2018 cơ bản đảm bảo kế hoạch đề ra.

 

Đoàn công tác của Thị ủy làm việc tại phường Đoàn Kết

     Tuy nhiên, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán tại các địa phương có mặt còn hạn chế, trên địa bàn thị xã xảy ra 02 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 02 người chết, 02 người bị thương; va chạm giao thông xảy ra 01 vụ làm 03 người bị thương; công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Nhà nước về cấm đốt pháo chưa thực hiện tốt dẫn đến tình hình đốt pháo trên địa bàn thị xã xảy ra khá nhiều; công tác chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại một số địa phương đạt còn thấp so với kế hoạch.

 

Làm việc tại phường Đạt Hiếu

     Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, Thường trực Thị ủy chỉ đạo đảng ủy các xã, phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2018 của đảng bộ đề ra; trong đó, tập trung lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế, chú trọng các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thành lập các hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp hướng đến việc đăng ký xây dựng thương hiệu cho một số sản phẩm nông sản có tiềm năng, thế mạnh của địa phương; quan tâm thực hiện tốt phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai trên địa bàn, nhất là diện tích rừng hiện có. Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại trạm y tế; đảm bảo tốt an sinh xã hội, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao đời sống Nhân dân. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn. Quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên”. Nâng cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức xã, phường.

 

Nguyễn Văn Đăng