Thị xã Buôn Hồ, huyện Krông Búk và huyện Krông Năng thăm và chúc tết Đồn Biên phòng Sê Rê Pốc

Cập nhật lúc: 08:44 29/01/2019

     Ngày 25 và 26/01/2019, đoàn công tác của thị xã Buôn Hồ, huyện Krông Búk và huyện Krông Năng đã lên thăm và chúc tết Đồn Biên phòng Sê Rê Pốc (đồn 743 – Đăk Lăk). Cũng như hàng năm, đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của 3 địa phương đối với Đồn Biên phòng Sê rê Pốc, được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đăk Lăk có chủ trương phân công kết nghĩa từ nhiều năm nay. Tham gia đoàn công tác của thị xã Buôn Hồ có đồng chí Y Vinh Tơ, TUV, Bí thư Thị ủy, đồng chí Ngô Trung Việt, phó Bí thư Thị ủy, đồng chí Phạm Phú Lộc, phó Bí thư Thị ủy, chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Võ văn Dũng, UVTV, phó chủ tịch UBND thị xã; huyện Krông Búk có đồng chí A Yun H’ Hương, phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Ngọc Hà, UVTV, phó chủ tịch UBND huyện; huyện Krông Năng có đồng chí Nguyễn thị Đông, UVTV, phó chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, UBND, các ban, ngành, MTTQ, Công An, Ban chỉ huy quân sự, Bí thư Đoàn thanh niên của 3 địa phương. Đoàn công tác của 3 huyện, thị xã đã được cán bộ, chiến sỹ của đồn Biên phòng Sê Rê Pốc tiếp đón nồng nhiệt.

 

Quang cảnh buổi gặp mặt tại đồn Sê Rê Pốc

 

Đồng chí Y Vinh Tơr, TUV, Bí thư Thị ủy Buôn Hồ phát biểu chúc tết cán bộ, chiến sỹ đồn Sê Rê Pốc

 

Trung tá Đỗ Trung Long, đồn trưởng biên phòng Sê Rê Pốc báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đồn năm 2018

     Đồn Biên phòng Sê Rê Pốc nằm cách dòng sông Sê-rê-pốc khoảng một cây số, thuộc địa bàn xã Krông Na, huyện Buôn Đôn. Đồn có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đường biên giới dài 12,2 km, phía bắc tiếp giáp Đồn Yok Mbre, phía nam tiếp giáp Đồn Po Heng, phía tây tiếp giáp xã Sơ Re Hui (huyện Cô Nhéc, tỉnh Mu-đun-ki-ri, vương quốc Cam-pu-chia).

     Tại Đồn Biên phòng Sê Rê Pốc, thị xã Buôn Hồ và 2 huyện đã báo cáo kết quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đã đạt được trong năm 2018 và nhiệm vụ năm 2019, đồng thời nói lên tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương đối với cán bộ, chiến sỹ của Đồn, các đoàn đã chúc cán bộ, chiến sĩ biên phòng đón một xuân mới vui vẻ, đầm ấm và đoàn kết, đồng thời triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới. Thay mặt cho lãnh đạo Đồn Sê Rê Pốc, Trung tá, đồn trưởng Đỗ Trung Long báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới, cũng như công tác vận động quần chúng, xây dựng hệ thống chính trị, tham gia chương trình quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới và thoát nghèo bền vững đối với địa bàn xã Krông Na, huyện Buôn Đôn (địa bàn đơn vị đóng quân).

 

Các đồng chí lãnh đạo của thị xã Buôn Hồ, huyện Krông Năng và huyện Krông Búk tặng quà cán bộ chiến sỹ của Đồn biên phòng nhân dịp đón xuân mới Kỷ Hợi

     Trong thời gian ở Đôàn biên phòng, 3 đoàn công tác đã được cán bộ, chiến sỹ của Đồn dẫn đi thăm các cột mộc biên giới (số 45, 46) thuộc phạm vi đồn quản lý; thăm trại chăn nuôi tập trung của Đồn (do thị xã Buôn Hồ, huyện Krông Búk và huyện Krông Năng hỗ trợ kinh phí xây dựng). Đoàn công tác 3 huyện, thị còn đến viếng Đài tưởng niệm 71 liệt sĩ, thuộc Sư đoàn 470, Đoàn 559, Đại đội 5 công an vũ trang và Đồn Biên phòng Sê-rê-pốc, Đồn Biên phòng Po Heng, hy sinh trong chiến đấu bảo vệ cầu phà trên dòng Sê-rê-pốc (1973 - 1974) và cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới, các đại biểu đã lặng đi khi nghe cán bộ Đồn thuyết minh về chiến công của các liệt sỹ, những cảm xúc về một thời đạn lửa, đau thương, nhưng vô cùng oanh liệt của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và chiến tranh biên giới Tây nam, bảo vệ tổ quốc.

     Buổi tối ngày 25/01/2019, đoàn công tác 3 địa phương đã tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ với cán bộ, chiến sỹ của Đồn biên phòng. Buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm, thắm tình đoàn kết quân dân.

 

Ngô Trung Việt