Thị ủy Buôn Hồ Tổng kết công tác nội chính năm 2017

Cập nhật lúc: 09:09 08/01/2018

     Ngày 05/01/2017, Thị ủy Buôn Hồ tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính năm 2017, xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Trung Việt – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, chủ trì Hội nghị; đồng chí Phạm Phú Lộc – UVTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Thị ủy, các cơ quan trong khối Nội chính thị xã và bí thư đảng ủy các xã, phường.

 

Quang cảnh cuộc họp

     Báo cáo đánh giá kết quả công tác nội chính năm 2017 cho thấy trong năm 2017, Ban Thường vụ, Thường trực Thị ủy đã thường xuyên theo dõi, lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể thị xã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và phòng cống tham nhũng, lãng phí trên địa bàn thị xã; các cơ quan khối Nội chính thị xã đã chủ động, tích cực thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm theo chương trình, kế hoạch đề ra. Công tác quân sự, quốc phòng được chú trọng; tổ chức huấn luyện cho lực lượng DQTV, DBĐV trên địa bàn thị xã đảm bảo chất lượng. Xây dựng lực lượng DQTV thị xã đạt 1,73% so với tổng dân số; thực hiện giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thị xã và chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ theo Nghị quyết 28-NQ/TW của Bộ Chính trị cho 03 xã, phường đảm bảo nội dung, yêu cầu đề ra. Tình hình an ninh chính trị ổn định, đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện, các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương. Thường xuyên tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; chất lượng giải quyết án ngày càng được nâng lên. Trong năm 2017, cơ quan cảnh sát điều tra đã điều tra làm rõ 62/69 vụ phạm tội về trật tự xã hội, đạt tỷ lệ 89,8%, trong đó trọng án đạt 100%; thụ lý giải quyết 103/108 tin báo tố giác tội phạm.

     Công tác kiểm sát trong hoạt động điều tra, xét xử các vụ án hình sự đảm bảo đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật; tập trung giải quyết các vụ án đã thụ lý, nâng cao chất lượng xét xử đối với các vụ án không để xảy ra oan sai. Tòa án nhân dân thị xã đã thụ lý, xét xử 425/456 vụ việc các loại, đạt tỷ lệ 93,2%; tổ chức xét xử lưu động 14 vụ án hình sự tại các địa phương nơi xảy ra tội phạm nhằm tuyên truyền pháp luật trong Nhân dân. Công tác thi hành án được chú trọng, phần lớn các vụ việc có điều kiện thi hành đã được cơ quan chức năng giải quyết bảo đảm quyền lợi của công dân và tính nghiêm minh của pháp luật. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm, hạn chế tình trạng đơn thư kéo dài, vượt cấp; công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng tiếp tục được các cấp, các ngành chú trọng, thực hiện nghiêm túc.

 

Nguyễn Đăng