Thị ủy Buôn Hồ tổ chức gặp mặt các đồng chí hoạt động thời kỳ H4

Cập nhật lúc: 08:51 13/03/2018

     Sáng ngày 12/3/2018 Thị ủy Buôn Hồ đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí hoạt động thời kỳ H4 (mật danh của huyện Buôn Hồ trong kháng chiến chống Mỹ) nhân dịp kỷ niệm 43 năm giải phóng Buôn Hồ (12/3/1975 – 12/3/2018). Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí Y Per Niê, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Đăk Nông, trưởng Ban liên lạc H4; đồng chí Dương Thanh Tương, nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk, phó Ban liên lạc H4; đồng chí Y Vinh Tơr, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Buôn Hồ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, đồng chí Trần Trung Hiển, Bí thư Huyện ủy Krông Năng; đồng chí Hoàng Sĩ Hùng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Krông Búk và 142 đồng chí đã từng hoạt động và công tác thời kỳ H4.

 

Văn Nghệ chào mừng

 

Quang Cảnh Hội nghị

 

Đồng chí Y Vinh Tơr, TUV, Bí thư Thị ủy phát biểu chúc mừng

     Trong những năm chiến tranh chống Mỹ cứu nước, địa bàn H4 (Chủ yếu là địa bàn thị xã Buôn Hồ, huyện Krông Búk, huyện Krông Năng hiện nay) là nơi có phong trào kháng chiến mạnh mẽ, là địa bàn chiến lược trọng yếu khu vực Bắc Buôn Ma Thuột; Mỹ - Ngụy phải sử dụng rất nhiều tiềm lực quân sự và các âm mưu, thủ đoạn nhằm tiêu diệt và đè bẹp cuộc đấu tranh của nhân dân. Nhưng vượt lên trên mọi hy sinh, vượt trên mọi khó khăn gian khổ Đảng bộ và quân dân H4 đã bền bỉ đấu tranh, làm nên những chiến công vang dội, xứng đáng ghi vào lịch sử đấu tranh của tỉnh và cả nước. Sau khi đất nước thống nhất, tháng 7 năm 1975 tỉnh Đắk Lắk quyết định hợp nhất H4 và H5 đồng thời tiếp nhận thêm xã Dliêya của H3 thành huyện Buôn Hồ. Tên gọi H4 đã kết thúc xứ mệnh đầy vinh quang tại thời điểm đó.

     Tại buổi gặp mặt, nhiều đồng chí không dấu nổi cảm xúc khi gặp lại đồng đội cũ, mới ngày nào mà nay đã qua 43 năm giải phóng. Những ký ức về một thời oanh liệt, những năm tháng gian khổ “bát cơm sẻ nửa, chăn sui đắp cùng” nay lại hiện về . Nhiều đồng chí hiện đã tuổi cao sức yếu, đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, Gia Lai, Kon Tum… cũng không quản đường xá xa xôi để về dự buổi gặp mặt đồng đội cũ đã từng một thời vào sinh ra tử, sống chết có nhau. Những tháng ngày gian khổ ấy, sao mà mặn nồng, sao mà gắn bó sâu đậm đến vậy.

     Theo gợi ý của Ban Liên lạc H4, các đại biểu đã tọa đàm, thảo luận, cảm ơn sự quan tâm của Thị ủy Buôn Hồ, Huyện ủy Krông Búk, Huyện ủy Krông Năng đã tạo điều kiện để những đồng chí đã từng hoạt động và công tác thời kỳ H4 có điều kiện gặp nhau, chia ngọt, sẻ bùi, ôn lại những năm tháng hoạt động cách mạng. Hội nghị đã thống nhất kể từ năm 2018 trở đi Ban Liên Lạc H4 sẽ tổ chức 2 năm 01 lần. Năm 2020, Huyện ủy Krông Búk sẽ đăng cai tổ chức gặp mặt vào ngày kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Buôn Hồ.

     Buổi gặp mặt đồng chí đã từng hoạt động và công tác thời kỳ H4 còn là dịp để tri ân, tưởng nhớ đến sự hi sinh lớn lao của thế hệ đi trước. Cho đất nước được thanh bình như ngày hôm nay. Để xứng đáng với những hi sinh to lớn của thế hệ đi trước, xứng đáng với truyền thống cách mạng, Đảng bộ và nhân dân thị xã Buôn Hồ, huyện Krông Búk, huyện Krông Năng sẽ luôn đoàn kết, phấn đấu xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Ngô Trung Việt