Thị đoàn Buôn Hồ tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2018 và hoạt động về nguồn tại xã Cư Bao.

Cập nhật lúc: 15:21 05/03/2018

Vừa qua, Thị đoàn Buôn Hồ đã tổ chức Lễ ra quan Tháng Thanh niên năm 2018, với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo xây dựng thị xã Buôn Hồ giàu đẹp, văn minh”. Về dự chương trình có đồng chí Huỳnh Hưng - Phó Bí thư Thị ủy, đồng chí Y Sem Ayũn – TUV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí H’ Thúy Mlô –TUV, Bí thư Thị đoàn, đồng chí Phạm Ngọc Tiên - Bí thư Đảng ủy xã Cư Bao cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện cho một số ban, ngành, đoàn thể của thị xã và xã Cư Bao, đặc biệt có gần 300 ĐVTN cùng tham dự chương trình.

Quang cảnh buổi Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2018

Hoạt động nhằm thiết thực kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018); phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm góp phần bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Thông qua các hoạt động Tháng Thanh niên, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn - Hội. Tạo sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội trong việc chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ.

Các hoạt động thiết thực tại chương trình Tháng Thanh niên năm 2018, như: xây dựng bê tông hóa 01 sân bóng chuyền trị giá 15 triệu đồng với 30 ngày công; sửa sang 01 sân bóng đá, trao vốn khởi nghiệp cho cán bộ Đoàn; thăm hỏi, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng; sửa sang, lợp lại tôn nhà cho 01 hộ gia đình chính sách trị giá 6 triệu đồng; tổ chức tọa đàm, nói chuyện truyền thống giữa các vị lão thành cách mạng với hơn 200 ĐVTN và Đội viên; tặng 15 suất quà trị giá 3 triệu đồng cho các gia đình chính sách; Ngoài ra, các cơ sở Đoàn cũng đã tổ chức ra quân Tháng Thanh niên năm 2018, với nhiều hoạt động sôi nổi, như: Đoàn xã Ea Đrông xây dựng công trình sửa sang sân khấu và sân bóng đá trị giá 8 triệu đồng; Đoàn phường An Lạc ra quân dọn vệ sinh và xóa quảng cáo, rao vặt trái phép...cùng nhiều hoạt động phong trào khác thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ thị xã Buôn Hồ trong việc thực hiện thắng lợi Tháng Thanh niên năm 2018.

Một số hình ảnh hoạt động tại chương trình Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2018 và hoạt động về nguồn tại xã Cư Bao

Có thể nói, chương trình Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2018 và hoạt động về nguồn tại xã Cư Bao đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, hình tượng tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng cộng đồng làm nên một mẫu hình đoàn viên thanh niên thời đại mới. Hoạt động của đoàn viên thanh niên thị xã thực sự là màu xanh của quê hương, đất nước; là mẫu hình đẹp về văn hóa lối sống và tâm hồn trong sáng của tuổi trẻ thị xã Buôn Hồ.

Quang Huy