Thanh niên thị xã Buôn Hồ náo nức lên đường tòng quân

Cập nhật lúc: 09:10 09/03/2018

Cùng với các địa phương trong cả nước, sáng ngày 05/3/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Buôn Hồ đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Tham dự buổi lễ giao nhận quân có đồng chí Thiếu tướng Thái Đại Ngọc - Phó Tư lệnh trưởng Bộ tư lệnh Quân khu 5, đồng chí Phạm Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Giáo dục - đào tạo tỉnh, phụ trách địa bàn; đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; đại diện các đơn vị nhận quân. Về phía địa phương có đồng chí Y Vinh Tơr, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Đồng chí Trần Văn Sỹ, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã; các đ/c trong Thường trực HĐND, UBMTTQVN thị xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể địa phương và 143 thanh niên ưu tú của 12 xã, phường lên đường nhập ngũ. Với sự chuẩn bị chu đáo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã, buổi lễ giao, nhận quân thực sự đã trở thành ngày hội của tuổi trẻ lên đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc

Quang cảnh buổi lễ

Đợt tuyển quân năm nay, thị xã Buôn Hồ có 143 thanh niên ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, 03 tân binh có trình độ Đại học và Cao đẳng. Với quyết tâm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền và của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến các xã, phường, chất lượng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay tăng lên rõ rệt, nhất là về chất lượng chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe.

Các đ/c lãnh đạo địa phương bắt tay tạm biệt các tân binh

Tân binh bước trên cầu vinh quang

Trong số 143 thanh niên lên đường nhập ngũ, có 130 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự, 13 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Các đơn vị nhận quân đợt này là: Trung đoàn 28 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 3) nhận 55 thanh niên; Lữ đoàn 280, Quân khu 5 nhận 50 thanh niên; Trung đoàn 584, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đăk Lăk nhận 25 thanh niên; Công an tỉnh Đăk Lăk nhận 13 thanh niên.

Phát biểu trong lễ giao nhận quân, đồng chí Trần Văn Sỹ - Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã hoan nghênh tinh thần sẵn sàng lên đường Bảo vệ tổ quốc của 143 thanh niên. Đồng chí mong muốn rằng từng thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này cần tích cực tự giác học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trau dồi phẩm chất đạo đức, lối sống, trình độ chuyên môn nghiệp vụ… Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ngô Trung Việt