Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi năm học 2017-2018

Cập nhật lúc: 09:14 08/02/2018

     Chiều ngày 02/02/2018, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ tổ chức lễ tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi bậc tiểu học, năm học 2017-2018. Tham dự buổi tổng kết có đồng chí Trần Ngọc Cẩm, Thị ủy viên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, đồng chí Nguyễn Phỉ Đính, đồng chí Kbuôr H’Quýt – phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; các đồng chí là chuyên viên của phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; các đồng chí là cán bộ quản lý của 25 trường tiểu học, TH&THCS Đinh Núp và 65 thầy cô giáo tham dự hội thi.

 

Quang cảnh Hội thi

     Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi trong các trường tiểu học, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp; phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những tấm gương điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong các cơ sở giáo dục, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh; đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

 

Giáo viên thể hiện phần thi

     Đây là dịp để đội ngũ giáo viên chủ nhiệm bậc tiểu học các trường trên địa bàn thị xã được rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ sư phạm, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và thực hiện phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực trong các nhà trường.

     Hội thi diễn ra từ ngày 26/01/2018 đến ngày 02/02/2018 với sự tham gia của 65 giáo viên tiêu biểu đến từ 25 trường tiểu học, TH&THCS Đinh Núp trên địa bàn thị xã. Trải qua 04 phần thi: Hồ sơ giáo viên chủ nhiệm, năng lực hiểu biết, ứng xử tình huống sư phạm và kể chuyện về công tác chủ nhiệm. Kết quả có 48/65 giáo viên dự thi được công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi bậc tiểu học cấp thị xã năm học 2017-2018. Qua hội thi, phòng Giáo dục và Đào tạo đã trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các thầy cô đã đạt thành tích cao trong hội thi.

 

Lãnh đạo Phòng Giáo dục tặng giấy khen cho giáo viên đạt thành tích cao trong hội thi

     Phát biểu tổng kết hội thi, đồng chí Kbuôr H’Quýt - phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã ghi nhận, đánh giá cao kết quả hội thi, biểu dương những thành tích mà các thầy cô đã đạt được trong hội thi; các thầy cô giáo đã có sự chuẩn bị chu đáo về các điều kiện dự thi; nhiều giáo viên xử lý tình huống một cách nhẹ nhàng, sáng tạo, đầu tư nghiên cứu sáng kiến kinh nghiệm, các văn bản quy định của các cấp về giáo dục và đào tạo và có năng lực chuyên môn nghiệp vụ cao. Đồng thời, đồng chí Kbuôr H’Quýt cũng lưu ý các nhà trường, các thầy cô dự thi cần phát huy những ưu điểm đã đạt được và khắc phục những tồn tại, thiếu sót mà Ban tổ chức, Ban giám khảo hội thi đã chỉ ra về công tác chủ nhiệm tại đơn vị mình nhằm góp phần đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thị xã ngày một phát triển.

 

Ngô Thị Xuân Hoa